Hội nghị CG giữa kỳ 2011 sẽ tổ chức tại Hà Tĩnh

Hội nghị CG giữa kỳ 2011 sẽ tổ chức tại Hà Tĩnh

Tại Hội nghị CG 2010, cộng đồng các nhà tài trợ đã cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của Việt Nam với mức hỗ trợ ODA là 7,905 tỷ USD

Ngày 27/12, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 9396/VPCP-QHQT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc đồng ý tổ chức Hội nghị giữa kỳ Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là Diễn đàn để trao đổi ý kiến giữa Chính phủ và cộng đồng các nhà tài trợ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đánh giá lại việc thực hiện các cam kết viện trợ tại Hội nghị CG chính thức năm trước cũng như các biện pháp phối hợp giữa Chính phủ và các nhà tài trợ nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ.

Công tác tổ chức Hội nghị được Thủ tướng giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Thế giới và các cơ quan liên quan chuẩn bị.

Tại Hội nghị CG 2010 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7-8/12, cộng đồng các nhà tài trợ đã cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của Việt Nam với mức hỗ trợ ODA là 7,905 tỷ USD.

Kể từ Hội nghị các nhà tài trợ đầu tiên dành cho Việt Nam họp vào tháng 11/1993 tại Paris (Pháp), đến nay Hội nghị CG đã được tổ chức định kỳ hằng năm vào tháng 12. Ngoài ra, bắt đầu từ năm 1998 còn có các Hội nghị CG không chính thức giữa kỳ được tổ chức vào tháng 6 hằng năm tại các địa phương của Việt Nam./.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN