Lãnh đạo VOV gặp gỡ các Trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài: "Nhờ VOV chúng ta có một cộng đồng gắn bó, yêu nước"

“Nhờ VOV chúng ta có một cộng đồng gắn bó, yêu nước“

VOV.VN- Mối quan hệ “tri kỷ” giữa Đài TNVN (VOV) với các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng mạng lưới thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Chiều 10/8, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia - trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng Ban lãnh đạo của VOV đã có cuộc gặp mặt với đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam cùng chủ trì cuộc gặp mặt. Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định mối quan hệ “tri kỷ” giữa VOV với các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp xây dựng mạng lưới thông tin tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

lanh dao vov gap go cac truong dai dien viet nam o nuoc ngoai: "nho vov chung ta co mot cong dong gan bo, yeu nuoc" hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam chủ trì cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh mối quan hệ thân thiết, quan trọng giữa VOV với Bộ Ngoại giao Việt Nam nói chung; và giữa các Đại sứ quán Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với 11 Cơ quan Thường trú nước ngoài của VOV nói riêng.

Nhân dịp này, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 được giới thiệu để hiểu rõ hơn về VOV, với các kênh tuyên truyền có uy tín, cập nhật thông tin nhanh nhạy, chính xác và hiệu quả.

“Tôi mong rằng, các Đại sứ với nhiệm vụ và cương vị mới vẫn sẽ hợp tác chặt chẽ với VOV, cùng đồng hành với VOV, đưa hình ảnh Việt Nam ra khắp thế giới. Với 11 Cơ quan thường trú của VOV tại nước ngoài, bên cạnh nhiệm vụ của lãnh đạo Đài giao, các phóng viên thường trú cũng luôn bám sát chỉ đạo của Đại sứ quán để có thông tin tốt phục vụ cho tuyên truyền, trong đó tích cực đưa tin về hoạt động của các Đại sứ quán”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

lanh dao vov gap go cac truong dai dien viet nam o nuoc ngoai: "nho vov chung ta co mot cong dong gan bo, yeu nuoc" hinh 2
Lãnh đạo VOV tại buổi gặp mặt đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021.
lanh dao vov gap go cac truong dai dien viet nam o nuoc ngoai: "nho vov chung ta co mot cong dong gan bo, yeu nuoc" hinh 3
Lãnh đạo VOV tại buổi gặp mặt đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam gửi lời cảm ơn VOV và nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và VOV. Thứ trưởng cũng giới thiệu các Đại sứ được bổ nhiệm và sắp lên đường nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2021 tại Nhật Bản, Ấn Độ kiêm nhiệm Nepan, Rumani, Israel, Đan Mạch, Triều Tiên...; các Tổng lãnh sự tại Frankfurt (Đức), Vladivostok (Nga)...

“Chúng tôi đánh giá cao công tác tuyên truyền đối ngoại của VOV. Hai bên có mối quan hệ gắn bó rất lâu, sự nghiệp tuyên truyền đối ngoại của Bộ Ngoại giao không thể thành công nếu không có cánh tay nối dài của VOV”, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cùng đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng cho rằng, trong giai đoạn kháng chiến và hòa bình hiện nay, VOV đóng vai trò quan trọng truyền tải thông tin của Việt Nam ra thế giới. 

“Chúng ta có cộng đồng yêu nước nhờ VOV. Chúng ta có một cộng đồng gắn bó nhờ VOV”, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh.

lanh dao vov gap go cac truong dai dien viet nam o nuoc ngoai: "nho vov chung ta co mot cong dong gan bo, yeu nuoc" hinh 4
 Đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 trong buổi gặp mặt lãnh đạo VOV.

Thứ trưởng đặc biệt đánh giá cao các cơ quan đại diện của VOV ở nước ngoài, với các hoạt động rất tích cực và chuyên nghiệp hỗ trợ nhiệt tình cho công tác đối ngoại của Đại sứ quán.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam mong muốn, hai bên sẽ giữ vững mối quan hệ, đóng góp cho mục tiêu chung và công tác tuyên truyền đối ngoại.

Các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 cũng trao đổi ý kiến, với mong muốn tăng cường phối hợp hiệu quả giữa các Đại sứ quán, Lãnh sự quán với các Cơ quan thường trú nước ngoài của VOV. Các trưởng đoàn nhấn mạnh, sự đồng hành giữa Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán với VOV rất quan trọng trong công tác tuyên truyền. Theo đó, từ nền tảng là mối quan hệ hợp tác truyền thống, 2 bên cần hướng tới cách làm mới, cách tiếp cận mới để hợp tác hiệu quả và phát huy được đặc thù trên các kênh truyền thông của VOV.

Buổi làm việc cũng được kết nối trực tuyến với các Cơ quan Thường trú VOV ở nước ngoài. Nhân dịp này, Trưởng đại diện các cơ quan thường trú VOV cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác hiệu quả, hỗ trợ thông tin tuyên truyền tích cực từ các Đại sứ sắp lên đường nhận nhiệm vụ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN