Tổng Giám đốc VOV tiếp Tổng thư ký ABU

Tổng Giám đốc VOV tiếp Tổng thư ký ABU

VOV.VN -Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Tiến sĩ Javad Mottaghi, Tổng thư ký ABU trao đổi về việc VOV đăng cai Đại hội đồng ABU lần thứ 57 vào năm 2020.

Sáng 27/7, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ đã tiếp Tiến sĩ Javad Mottaghi, Tổng thư ký Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU). Đến dự buổi tiếp còn có lãnh đạo, chuyên viên một số ban của VOV.

tong giam doc vov tiep tong thu ky abu hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Tiến sĩ Javad Mottaghi, Tổng thư ký ABU

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và ngài Javad Mottaghi đã cùng nhau trao đổi về Đề án đăng cai Đại hội đồng ABU lần thứ 57 và các cuộc  họp liên quan sẽ diễn ra năm 2020.

Theo đó, sau khi nhận lời đề nghị của Tổng Thư ký ABU về việc đăng cai Đại hội đồng ABU 2020, VOV đã xây dựng đề án, xin ý kiến các Bộ và trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đăng cai sự kiện này. Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn số 5742/VPCP-QHQT ngày 18/6/2018 đồng ý chủ trương cho VOV đăng cai tổ chức Đại hội đồng và các cuộc họp liên quan.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết, VOV đã là thành viên của ABU từ khi ABU thành lập vào năm 1964, coi ABU như ngôi nhà chung rất là ấm áp của những người làm phát thanh truyền hình.

tong giam doc vov tiep tong thu ky abu hinh 2

Từ nhiều năm nay, VOV đã nhận được sự giúp đỡ của ABU về nhiều mặt, như đào tạo cán bộ, kết nối giữa VOV với các thành viên ABU cũng như các hiệp hội phát thanh truyền hình ở nhiều khu vực trên thế giới.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn ngài Tổng thư ký ABU đã tin tưởng chọn VOV đăng cai Đại hội đồng ABU lần thứ 57 và các cuộc  họp liên quan vào năm 2020. VOV đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về việc đăng cai ABU lần thứ 57. Thủ tướng và nhiều quan chức khác cũng rất hoan nghênh sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

VOV sẽ nỗ lực cao nhất để Đại hội đồng ABU lần thứ 57 tổ chức vào năm 2020 đạt được như kỳ vọng của ngài Tổng thư ký.

tong giam doc vov tiep tong thu ky abu hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho ngài Javad Mottaghi, Tổng thư ký ABU

Về phía ABU, Tiến sĩ Javad Mottaghi khẳng định, trong 20 năm trở lại đây, ông đến Việt Nam nhiều lần và nhận thấy Việt Nam đã có nhiều thay đổi, đạt được những thành quả đáng mừng trên nhiều lĩnh vực.  

Ngài Javad Mottaghi  cũng cho biết, ABU sẵn sàng hỗ trợ VOV đăng cai Đại hội đồng ABU lần thứ 57 vào năm 2020. Từ nay đến lúc tổ chức sự kiện, ABU rất mong nhận được chủ đề, nội dung, đề xuất từ VOV trên tinh thần hợp tác, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.

VOV gia nhập ABU với tư cách là thành viên đầy đủ tích cực ngay từ khi tổ chức này mới ra đời vào năm 1964. Trong những năm gần đây, vai trò của VOV trong ABU đã được nâng cao rõ rệt, luôn được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

tong giam doc vov tiep tong thu ky abu hinh 4
Tiến sĩ Javad Mottaghi tặng quà cho Tổng Giám đốc VOV 

 

VOV đã đăng cai tổ chức thành công một số sự kiện quan trọng của ABU cũng như một số tổ chức nghề nghiệp khác mà VOV là thành viên. Ví dụ như đồng đăng cai tổ chức thành công Đại hội đồng ABU 2005 với Đài Truyền hình Việt Nam; Đăng cai tổ chức thử nghiệm chuẩn phát thanh kỹ thuật số HD-Radio 2009, cùng một số hội thảo khu vực và các khóa tập huấn khác. Là thành viên của Ban Kế hoạch và Chiến lược, Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á- Thái Bình Dương (ABU).

VOV đã tích cực tham gia vào các cuộc thi phát thanh trong khu vực. Năm 2010, VOV giành giải khuyến khích đặc biệt của Ban giám khảo. Năm 2011, VOV giành giải khuyến khích đặc biệt thể loại phát thanh thanh thiếu niên. Năm 2017, VOV giành giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo.

tong giam doc vov tiep tong thu ky abu hinh 5
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Tiến sĩ Javad Mottaghi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo một số ban của VOV

Ngoài ra, VOV cũng tham gia Ban Giám khảo cuộc thi phát thanh ABU Prizes trong nhiều năm liền; Đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Phát thanh châu Á Radio Asia 2013.

Phóng viên, biên tập viên của VOV cũng thường xuyên tham dự các Hội thảo quốc tế, Hội thảo khu vực do ABU tổ chức. Những chuyến đi này giúp cán bộ của VOV được cập nhật những xu hướng phát thanh truyền hình mới trong khu vực và quốc tế, cũng như được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và các chuyên gia nước ngoài. Mặt khác, ABU cũng hỗ trợ VOV trong việc mời các chuyên gia đầu ngành về phát thanh truyền đến tư vấn, đào tạo cho phóng viên, biên tập viên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close