Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trăn trở gì về công tác Đoàn

Ông Lê Quốc Phong nói gì khi nhậm chức Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn?

VOV.VN - Ông Lê Quốc Phong: Làm thế nào để thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về vấn đề mình quan tâm…

Sáng nay (21/4), tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, sau khi được Hội nghị bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa X, ông Lê Quốc Phong chia sẻ, đây là vinh dự to lớn nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề.

Ông Lê Quốc Phong cho rằng, tuy đã gắn bó với Đoàn, với công tác thanh niên nhiều năm, nhưng thời điểm này và chặng đường sắp tới, với trách nhiệm là người đứng đầu tổ chức Đoàn, ông cần phải nỗ lực hơn nữa, tận tâm, tận lực cùng Ban Chấp hành đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, triển khai hiệu quả Nghị quyết ĐH Đảng lần thứ XII và các chủ trương, Nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên, nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam.

tan bi thu thu nhat trung uong doan le quoc phong tran tro gi ve cong tac doan hinh 1
Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa chia tay ông Nguyễn Đắc Vinh
“Có những câu hỏi tôi tự đặt ra cho mình khi đón nhận nhiệm vụ quan trọng này, làm thế nào để Đoàn tiếp tục truyền được cảm hứng, khơi dậy khát vọng cao đẹp và hành động để thực hiện hóa khát vọng đó trong mỗi thanh niên? Làm thế nào để thanh niên Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều tìm được ở Đoàn những gợi ý, những chia sẻ về vấn đề mình quan tâm? Làm thế nào để Đoàn tiếp tục tập hợp, phát huy cao nhất tiềm năng của tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đóng góp vào sự phát triển đất nước? Và trước những vấn đề mà thanh thiếu nhi và cả xã hội quan tâm đến thanh thiếu nhivề lối sống, đạo đức, khởi nghiệp, việc làm, tri thức và kỹ năng hội nhập quốc tế… Đoàn sẽ có những kế hoạch gì cụ thể, dẫn dắt, định hướng cho thanh thiếu nhi?”- ông Lê Quốc Phong trăn trở.

Theo ông Lê Quốc Phong, trong thời gian tới, ông xem đó là vấn đề trọng tâm để cùng Ban Bí thư, cán bộ Đoàn cần tìm câu trả lời. “Để hoàn thành trọng trách này, bản thân tôi sẽ không ngừng rèn luyện, học tập, nghiên cứu, hết sức cầu thị, chân thành lắng nghe những ý kiến đóng góp cho công việc và cả những ý kiến đóng góp cho những hạn chế của cá nhân cần khắc phục”.

Ông Phong cũng bày tỏ cảm ơn tới ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn về những đóng góp của ông cho công tác Đoàn trong suốt thời gian qua. “Chúng ta chia tay một người anh, một người thủ lĩnh của thanh niên, một đồng chí Bí thư thứ nhất đầy tâm huyết, trách nhiệm, giàu sáng tạo với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước trong thời gian qua. Những đóng góp của ông Nguyễn Đắc Vinh sẽ là nền tảng quan trọng cho công tác Đoàn trong thời gian tới”.

Ông Lê Quốc Phong biết ơn ông Nguyễn Đắc Vinh đã dành cho ông sự quan tâm, giúp đỡ trong công việc cũng như trong cuộc sống. “Từ những ngày đầu bỡ ngỡ ra công tác tại Hà Nội cho đến hôm nay, tôi học được từ anh nhiều điều, từ phương pháp tư duy, lựa chọn vấn đề, từ lựa chọn giải pháp để xử lý công việc, từ rút kinh nghiệm trong những vấn đề của tổ chức, của cơ quan”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN