Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà Sư đoàn bộ binh 9 Quân đoàn 4

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4 cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), chiều 21/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4 đóng quân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

ong nguyen thien nhan tham va tang qua su doan bo binh 9 quan doan 4 hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt các chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 9, Quân đoàn 4.

Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, ngày mà hơn 90 triệu người Việt Nam đều nhớ rằng, để có được ngày độc lập yên bình như hôm nay đã có rất nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, có người nằm xuống đất mẹ, có người nằm bên đất bạn trong khi làm nhiệm vụ Quốc tế, giúp đỡ nước bạn giải phóng áp bức, giải phóng bạo lực mà Quân đoàn 4 là một đơn vị đã đóng góp công sức rất lớn cho nhiệm vụ này.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời biết ơn đến những hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ , chiến sỹ Quân đoàn 4 và những mất mát to lớn của nhiều gia đình có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Về công tác đền ơn, đáp nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói: “Quân đoàn 4 đã và đang tiếp nhận thêm hài cốt liệt sỹ ở Campuchia để đưa về, nhưng phải tiếp tục làm nữa thông qua những người đã từng tham gia chiến đấu và các địa phương để định vị lại vị trí chiến sỹ hi sinh, cố gắng để đưa về.

Nếu sang Campuchia để tìm liệt sỹ thì cũng góp phần củng cố mối quan hệ hai nước, nhớ đến nhiều chiến sỹ Việt Nam sang nước bạn chiến đấu và hy sinh tại đây"./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN