Phó Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ Hai Bà Trưng

Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dâng hương tại lễ kỷ niệm và khai hội đền Hai Bà Trưng.
Sáng 30/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khu Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2020.
Đến dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng các đồng chí lãnh đạo bộ ngành Trung ương, Hà Nội, Vĩnh Phúc và đông đảo nhân dân địa phương, khách thập phương.
pho chu tich nuoc dang huong tuong nho hai ba trung hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: Ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng vô cùng vĩ đại, tiếng vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng còn lưu mãi sử xanh. Hai Bà Trưng và cuộc Khởi nghĩa cũng để lại cho chúng ta một di sản tinh thần, bài học vô giá, đó là sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc gắn liền với phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, trong đó có sức mạnh trí tuệ, tinh thần quật khởi của phụ nữ.

pho chu tich nuoc dang huong tuong nho hai ba trung hinh 2
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, thành phố Hà Nội, sự quyết tâm tích cực của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân, toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân cần phát huy truyền thống quật khởi của Hai Bà Trưng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đoàn kết một lòng tạo nên sức mạnh để xây dựng Thủ đô xứng đáng với nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Cũng tại buổi lễ, ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2020) nhằm đẩy mạnh giáo dục truyền thống; giới thiệu quảng bá, phát huy giá trị đặc biệt của các di tích thờ Hai Bà Trưng; nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí của di sản và du lịch văn hóa trong phát triển kinh tế xã hội.

pho chu tich nuoc dang huong tuong nho hai ba trung hinh 3
Ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tri ân những nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, những người đã viết nên trang sử của dân tộc ta trong buổi đầu dựng nước và giữ nước.

Tại lễ khai hội đền thờ Hai Bà Trưng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dâng hương tưởng niệm những nữ anh hùng dân tộc đầu tiên mở đầu cho truyền thống bất khuất, kiên cường của phụ nữ Việt Nam "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh".

pho chu tich nuoc dang huong tuong nho hai ba trung hinh 4
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng.

Lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và đón nhận bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt quần thể di tích đền Hai Bà Trưng, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, diễn ra vào ngày 28/2 (mùng 6 tháng Hai năm Canh Tý), với các hoạt động: Dâng hương tưởng niệm tại đền thờ; văn nghệ truyền thống, trò chơi dân gian; chương trình nghệ thuật chào mừng…

Đền Hai Bà Trưng ở huyện Mê Linh là nơi lưu dấu tích của Hai Bà từ thời thơ ấu đến khi phất cờ khởi nghĩa, có ý nghĩa quan trọng, góp phần khơi dậy, lan tỏa niềm tự hào dân tộc. Lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là một trong những sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội xuân trên đất Thăng Long - Hà Nội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN