Phó Chủ tịch nước gặp mặt tri ân những tấm lòng vàng năm 2019

VOV.VN -Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu vận động khoảng 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Chiều nay (5/1), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực trong các hoạt động vì trẻ em năm 2019 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”.

Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được 128 tỷ đồng để hỗ trợ cho 128.000 lượt trẻ em với các hoạt động thiết thực như: phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt và dị tật, tặng học bổng, bảo trợ dài hạn; hỗ trợ trẻ em tự kỷ, hỗ trợ xe lăn tay, dụng cụ học tập và xe đạp, điểm vui chơi, khẩu phần ăn, xây dựng trường học, nhà nội trú, cầu đến trường…

Năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu vận động khoảng 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Dự kiến có khoảng 120.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được hỗ trợ trực tiếp, góp phần thực hiện 4 nhóm quyền của trẻ em: Quyền được sống, Quyền được bảo vệ, Quyền được phát triển, Quyền được tham gia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và thành viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm qua có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt sự đồng hành tích cực trong công tác hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em. 

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hoạt động đúng mục đích, chăm lo đúng đối tượng, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước có điều kiện được học tập, vui chơi và phát triển tốt hơn.

Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, gắn bó lâu dài cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, xây dựng nguồn quỹ dồi dào, phong phú, để chăm lo cho nhiều trẻ em; đồng thời đề nghị Quỹ Bảo trợ Trẻ em phát huy thành quả huy động hơn 6.500 tỷ, chăm lo cho hơn 30 triệu lượt trẻ em trong 27 năm qua.

Tiếp tục nỗ lực, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và các trẻ em; tập trung vận động, tuyên truyền thêm nhiều tấm lòng vàng mới để quỹ duy trì và phát triển bền vững, thực hiện đúng phương châm “Tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia”./.

Việt Cường/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ rất hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt một số lãnh đạo các nước

VOV.VN - Ngày 26/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt lãnh đạo Venezuela, Triều Tiên và Nghị viện Liên minh Châu Phi.

Phó Chủ tịch nước dự kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Y dược Cần Thơ

VOV.VN - Hiện nay, Trường Đại học Y dược Cần Thơ có 7 khoa và đơn vị đào tạo, 15 phòng, trung tâm chức năng và Bệnh viện trực thuộc Trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh tại Nghệ An

VOV.VN - Nhân dịp Giáng sinh 2019, hôm nay (18/12), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trung thu trẻ em

VOV.VN - Chiều nay (8/9), tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Phó Chủ tịch nước tới thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh

VOV.VN - Chiều nay (18/12), tại TP. HCM, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm tại nhà riêng của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu năm 2019

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2019.

Tin cùng chuyên mục