Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp đoàn cựu chiến binh tiêu biểu

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong thời gian qua.

Cuối giờ chiều 15/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt đoàn đại biểu cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc về Hà Nội tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình đồng đội”.

Trong không khí thân mật, đầm ấm của buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả cao của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong thời gian qua. Các cựu chiến binh đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và nâng cao đời sống. 

Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, thành tích đó là sự tiếp nối vững chắc những chiến công của những năm tháng trong quân ngũ, làm rạng rỡ hơn nữa phẩm chất của những người lính cụ Hồ.

pho chu tich quoc hoi uong chu luu tiep doan cuu chien binh tieu bieu hinh 1
Toàn cảnh buổi gặp mặt các cựu chiến binh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định, những năm qua, công tác chăm sóc thương, bệnh binh, cựu chiến binh và gia đình chính sách đã được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm, tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Đối với Hội Cựu Chiến binh Việt Nam là đơn vị hoạt động vì quyền lợi của các cựu chiến binh, người có công, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tiếp tục có các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo mà Hội đã đề ra.

Với tình cảm chân thành và niềm tin tưởng sâu sắc, Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, các cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, dành tâm huyết chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, đoàn kết, đấu tranh phòng, chống các tiêu cực xã hội, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Trung ương Đảng đã trao tặng: “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”./.

Minh Châm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông