Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận phát ngôn không chính xác

VOV.VN -Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu thông tin việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Ông Tôn Quang Hoàng, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu nhận khuyết điểm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh vì thông tin không chính xác trong buổi họp báo đối với chuyện đi du lịch của lãnh đạo tỉnh.

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu nhận khuyết điểm.

Trước đó, trả lời với phóng viên báo chí tại buổi họp báo ngày 11/6,  ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc tổ chức đi Nhật Bản là do doanh nghiệp muốn tỏ ý đài thọ cho các cán bộ hưu trí một chuyến du lịch, như là một chuyến đi tham quan học tập ở nước ngoài. Trong chuyến đi, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum tham gia dẫn đoàn đến Nhật Bản.

Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông cáo báo chí thông tin về việc lãnh đạo Tỉnh ủy đi du lịch cùng doanh nghiệp. Thông cáo nêu, tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Văn Hiểu thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện Kế hoạch Đoàn ra, Đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi nước ngoài từ ngày 29/3/2019 - 3/4/2019 là có đơn xin phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông tự chi trả. Hồ sơ thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Trước đó, trả lời báo chí, Tỉnh Ủy Sóc Trăng cũng bác bỏ thông tin Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ. Thông tin ông Sum được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch tại Nhật Bản do doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng đài thọ là hoàn toàn không chính xác.

Trong khi đó, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã nói sai về vụ cán bộ đi Nhật Bản. Đồng thời, ông đã chỉ đạo phải thông tin lại cho báo chí rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ Trịnh Sướng làm xăng giả: Quản lý nhà nước “có vấn đề” ở khâu nào?

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã kiểm tra mà không phát hiện doanh nghiệp của Trịnh Sướng làm xăng giả, có nghĩa là thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi. 

Nóng 24h: Tiến hành khám nhà đại gia xăng dầu Trịnh Sướng ở Sóc Trăng

VOV.VN - Theo người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng, việc khám xét nhà đại gia xăng dầu là do Bộ Công an thực hiện.

Đại biểu Quốc hội "truy" trách nhiệm vụ nhóm Trịnh Sướng làm xăng giả

VOV.VN - Con số 6 triệu lít xăng giả/tháng được tuồn ra thị trường trong 2 năm qua cho thấy có sự buông lỏng quản lý từ phía cơ quan nhà nước.

Xử lý các cá nhân có vi phạm liên quan đến “trùm” xăng dầu Trịnh Sướng

VOV.VN - Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, tỉnh sẽ xem xét xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có vi phạm liên quan đến "trùm" xăng dầu Trịnh Sướng.

Sóc Trăng bác thông tin Phó Bí thư đi du lịch bằng tiền của Trịnh Sướng

VOV.VN - Tỉnh ủy Sóc Trăng bác bỏ thông tin Phó Bí thư Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ.

Tỉnh Sóc Trăng họp kín sau khi ông “trùm” xăng dầu Trịnh Sướng bị bắt

VOV.VN - Nội dung chính của buổi họp liên quan đến tình hình xăng dầu tại Công ty TNHH Mỹ Hưng ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên.

Tin cùng chuyên mục