Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Chủ tịch ngân hàng IIB của Nga

VOV.VN - Chiều 4/12 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã thân mật tiếp ông Nikolay Kosov, Chủ tịch Ngân hàng đầu tư quốc tế IIB (Liên bang Nga).

Tại buổi tiếp, ông Nikolay Kosov đánh giá cao các giải pháp tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam, trong đó có tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng mà Chính phủ đang thực hiện những năm qua. Nhờ đó, nền kinh tế Việt Nam có  bước phát triển khá và vững chắc hơn so với trước. 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (phải) tiếp Chủ tịch ngân hàng IIB (Nga).

Về hoạt động của IIB tại Việt Nam, ông Nikolay Kosov cho biết ngân hàng này đã tập trung hỗ trợ vốn để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa với giá trị các khoản vay hiện nay là 40 triệu USD và thời gian tới muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ để tham gia mạnh hơn vào các dự án lớn tại Việt Nam như các dự án phát triển hạ tầng cơ sở.

Hiện nay IIB đã tham gia cho vay với dự án Nhiệt điện Long Phú, nhiệt điện Quảng Trạch 2 và đang xem xét tham gia phát triển nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh ngân hàng đầu tư quốc tế của Liên bang Nga mở rộng đầu tư sang lĩnh vực cơ sở hạ tầng ở Việt Nam, bày tỏ ủng hộ IIB tham gia đầu tư, phát triển hạ tầng tại Việt Nam vì đây là lĩnh vực mà Chính phủ Việt Nam đang cần huy động nhiều vốn.

“IIB có thể lựa chọn các hình thức hợp tác để thực hiện đầu tư, phát triển hạ tầng tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói. Về đề nghị IIB được quyền cho vay bằng đồng Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết sẽ giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu trong hợp tác, phối hợp với IIB tại Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp xúc cử tri Nam Định

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

VOV.VN- Chiều 19/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp và tặng quà đoàn người có công tỉnh Kiên Giang đang ra thăm thủ đô Hà Nội.

PTT Vũ Văn Ninh: Phối hợp làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo

VOV.VN - Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ để MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác vận động chăm lo cho người nghèo

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Huân chương Độc lập cho Bộ Xây dựng

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu ngành Xây dựng tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phát triển ổn định, lành mạnh thị trường bất động sản

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Chú ý phát triển nhà ở xã hội cho thuê

VOV.VN-Đây là một trong nhiều nhiệm vụ Phó Thủ tướng yêu cầu ngành Xây dựng thực hiện, nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước ngành xây dựng lần IV.

Tin cùng chuyên mục