879 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội

879 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

VOV.VN - Qua quá trình hiệp thương, 879 đại biểu ở Trung ương và địa phương được giới thiệu danh sách lên Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Theo tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sau vòng hiệp thương thứ 3, hiện cả nước có 879 ứng viên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội để bầu ra 500 đại biểu. 

Qua quá trình hiệp thương, 879 đại biểu ở Trung ương và địa phương được giới thiệu danh sách lên Hội đồng bầu cử Quốc gia. Ngày 27/4 tới sẽ công bố danh sách chính thức.

Trong số 197 ứng cử viên ở cơ quan Trung ương, có 83 người là Tiến sỹ, chiếm 42%. Trong số 879 người ở Trung ương và địa phương, trình độ Đại học trở lên chiếm 97%, Cao đẳng  chiếm 3%.

Theo ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sau hội nghị hiệp thương lần 3, những người đủ tiêu chuẩn được đưa vào danh sách để chuyển qua Ủy ban bầu cử các cấp, đưa vào danh sách chính thức thì mọi ứng cử viên đều bình đẳng như nhau trong việc thể hiện chương trình hành động của mình và thực hiện vận động bầu cử theo luật.

Vì vậy, để giữ công bằng giữa ứng cử viên được giới thiệu và người tự ứng cử trong việc tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, vai trò của MTTQ Việt Nam lần này càng phải thể hiện tốt hơn để đảm bảo tính công khai dân chủ và bình đẳng của tất cả các ứng cử viên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN