Bộ trưởng Bộ Nội vụ: “Anh Đoàn Ngọc Hải trước tiên phải chấp hành”

VOV.VN - “Tôi nghĩ trước tiên cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức, còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét”.

Trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) nộp đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn ngay sau khi được điều động, bổ nhiệm đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này,  Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh việc điều động cán bộ là do cấp quản lý cán bộ quyết định, còn nguyện vọng của các cán bộ này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét.

“Khả năng anh Đoàn Ngọc Hải thấy chưa hợp chuyên môn với việc này, chưa làm công việc này ngày nào nên có thể không hoàn thành nhiệm vụ nếu nhận, để tổ chức chọn người khác có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn” – ông Lê Vĩnh Tân nhận định.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

“Như trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã có những kết luận vi phạm nên người ta cho rằng việc phân công công việc mới đối với ông Hải là ngồi chờ bước xử lý tiếp theo?” -  trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng dịnh trường hợp nếu có sai phạm sẽ lại khác.

Việc phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý cán bộ phân công sao cho phù hợp. Cán bộ có nguyện vọng xin chuyển vị trí khác hoặc không làm vị trí đó, nhưng quyền quyết định là của cơ quan quản lý cán bộ căn cứ vào yêu cầu, năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế của công việc.

“Tôi nghĩ trước tiên là cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét. Quan trọng là cán bộ, đảng viên phải chấp hành quyết định của tổ chức” – Bộ trưởng Bộ Nội vụ một lần nữa nhấn mạnh và cho rằng ông Hải phải chấp hành phân công của tổ chức, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định cán bộ không thực hiện nhiệm vụ được phân công thì xử lý theo quy định của Đảng, nhà nước. Đương nhiên cơ quan sử dụng cán bộ phải xét đến nguyện vọng của cán bộ nhưng nguyên tắc cán bộ phải chấp hành việc Đảng, Nhà nước phân công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM giải quyết nguyện vọng rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

VOV.VN - Giữa tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin rút đơn từ chức để được "tiếp tục cống hiến, đóng góp cho thành phố".

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Chủ tịch UBND TPHCM nói gì?

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, nếu ông Hải có đơn sẽ được xử lý mọi việc theo đúng quy trình.

Điều động ông Đoàn Ngọc Hải về doanh nghiệp

VOV.VN - Theo quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau khi nhận nhiệm vụ mới

VOV.VN - Sau khi rời khỏi buổi lễ trao quyết định ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức. 

“Ứng xử của anh Đoàn Ngọc Hải làm tôi rất ngạc nhiên và khó hiểu“

VOV.VN - “Ứng xử vừa rồi của anh Hải làm tôi rất ngạc nhiên và cũng rất khó hiểu...” - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM nói.

Tin cùng chuyên mục