Trực tiếp Hai Bộ trưởng trả lời chất vấn về một số vấn đề quan trọng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ TT&TT và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẽ tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn về một số vấn đề quan trọng.

Hôm nay (18/4), trong chương trình phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hai Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn sẽ tham gia phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Buổi sáng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ điều hành phần chất vấn và trả lời của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

truc tiep hai bo truong tra loi chat van ve mot so van de quan trong hinh 1
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ trả lời các vấn đề liên quan giải pháp đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc.

Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề. Vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước. Việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ.

Liên quan đến phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, các bộ trưởng bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, GD-ĐT, Nội vụ, NN&PTNT, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan.

Cũng trong ngày 18/4, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ có phần trả lời chất vấn về công tác quản lý an toàn thông tin mạng, việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác.

truc tiep hai bo truong tra loi chat van ve mot so van de quan trong hinh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Ngoài ra, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng sẽ có phần chất vấn và trả lời chất vấn việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các Bộ trưởng: Công an, Quốc phòng, VH-TT&DL sẽ tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan.

Phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT&TT do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ phát biểu kết thúc toàn bộ phiên chất vấn và trả lời chất vấn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN