Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp xúc cử tri tại Yên Bái

VOV.VN - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã ghi nhận và trả lời các vấn đề cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc.

Ngày 4/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang tỉnh,  trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã thông tin tới các cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

chu nhiem uy ban kiem tra trung uong tra loi cac van de cu tri quan tam tai buoi tiep xuc cu tri hinh 1
Ông Trần Quốc Vượng trả lời các ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc xây dựng pháp luật của Quốc hội; về chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội; việc sửa đổi Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân; vấn đề liên quan đến kinh phí của một số chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy... Đồng thời, mong muốn các đại biểu Quốc hội nêu cao trách nhiệm trong việc đóng góp ý kiến trước khi thông qua các dự án luật, để khi có hiệu lực nhanh chóng đi vào thực tiễn.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ghi nhận và trả lời các vấn đề cử tri quan tâm, trong đó nhấn mạnh tới một số vấn đề liên quan đến quá trình xây dựng pháp luật, chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội thời gian qua và việc đảm bảo hài hòa phát triển kinh tế với bảo vệ an ninh, bảo vệ môi trường.

chu nhiem uy ban kiem tra trung uong tra loi cac van de cu tri quan tam tai buoi tiep xuc cu tri hinh 2
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Ông Trần Quốc Vượng cho biết, công tác xây dựng pháp luật được Quốc hội rất chú trọng. Đến nay, Quốc hội đã xây dựng được hệ thống pháp luật tương đối hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề chưa đáp ứng yêu cầu, trong đó phải kể đến có bộ Luật mới ban hành, chưa đưa vào thi hành đã phải sửa bởi có nhiều điều chưa phù hợp.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã được Quốc hội đổi mới liên tục và tiếp tục tìm những phương pháp mới để hoạt động này ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn.

Về vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quốc hội hiện nay là phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo đảm an ninh trật tự, chứ không phát triển kinh tế bằng bất cứ giá nào./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.