Cử tri Đồng Nai nêu kiến nghị với ông Võ Văn Thưởng

VOV.VN - Cử tri huyện Nhơn Trạch cho rằng, doanh nghiệp gây ô nhiễm cần phải có trách nhiệm trong việc khắc phục chứ không thể bắt người dân bỏ tiền.

Sáng 27/4, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đơn vị số 1 tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

cu tri dong nai buc xuc nuoc bi o nhiem dan phai bo tien khac phuc hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng nghe ý kiến cử tri
Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề, trong đó đáng chú ý là vấn đề ô nhiễm môi trường do nguồn nước thải từ công ty Formosa. Nhiều năm trở lại đây, người dân xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch đã phản ánh tình trạng ô nhiễm nguồn nước do nhà máy của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 gây nên.

Sau đó, Công ty Cấp nước Đồng Nai triển khai dự án cung cấp nước sạch cho khu vực này, trong đó chi phí do Nhà nước chịu 60%, người dân chịu 40%. Tuy nhiên, cử tri cho rằng, doanh nghiệp gây ô nhiễm cần phải có trách nhiệm trong việc khắc phục chứ không thể bắt người dân phải bỏ tiền. 

“Vấn đề nước sạch chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, kêu dân đóng tiền là không hợp lý vì ở đây do Fosmasa làm ô nhiễm. Tôi đề nghị xem xét lại việc cấp nước cho dân, dân phải đóng tiền” – cử tri Võ Thành Lân nêu ý kiến.

cu tri dong nai buc xuc nuoc bi o nhiem dan phai bo tien khac phuc hinh 2
Cử tri huyện Nhơn Trạch nêu lên nhiều vấn đề bức xúc
Cử tri huyện Nhơn Trạch cũng đề nghị xử lý dứt điểm các sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại nhiều địa phương trong cả nước gây bức xúc trong dư luận thời gian qua; đề nghị xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân trong vụ Trịnh Xuân Thanh làm thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước nhưng vẫn được bổ nhiệm và luân chuyển về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Cử tri đặt vấn đề, tại sao các sai phạm không được phát hiện sớm mà phải đến khi báo chí thông tin mới vào cuộc. Cử tri Danh Chưởng gay gắt: “Trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh đang bị cơ quan điều tra truy nã quốc tế, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đều nắm rất rõ quy trình luân chuyển cán bộ, sao lại không ngăn chặn từ đầu, mà phải đến khi báo chí đưa tin mới vào cuộc. Cùng với ông Thanh, còn có ông Vũ Đức Thuận, hai vị này làm thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng - tương đương thu ngân sách một huyện!”.

Ngoài ra, các vấn đề khác như nhiều dự án treo kéo dài, có dự án trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã “treo” 15 năm nhưng vẫn chưa triển khai; các vấn đề mất an toàn giao thông, xe quá tải, tội phạm diễn biến phức tạp… cũng đã được các cử tri kiến nghị lên đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh.

cu tri dong nai buc xuc nuoc bi o nhiem dan phai bo tien khac phuc hinh 3
Buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đơn vị số 1 
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - bà Phan Thị Mỹ Thanh cho biết, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu các ý kiến và trực tiếp trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với vấn đề dự án treo kéo dài nhiều năm trên địa bàn, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ làm việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai để tìm giải pháp tháo gỡ. Riêng kiến nghị liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, bổ nhiệm cán bộ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, thảo luận và cho ý kiến tại kỳ họp Quốc hội tới đây./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.