Chủ tịch Quốc hội dự Lễ hội Mặt trăng -Thắp sáng ước mơ thiếu nhi VN

VOV.VN - Chương trình là sự có mặt của hơn 300 thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học.

Tối 1/10, tại Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra chương trình Lễ hội Mặt trăng - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Đây là lần thứ 10 chương trình được tổ chức dành cho các em nhỏ trên mọi miền Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và trao quà cho các em thiếu nhi.

chu tich quoc hoi du le hoi mat trang thap sang uoc mo thieu nhi vn hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại chương trình.
Chương trình Lễ hội mặt trăng hàng năm được tổ chức là cầu nối, cơ hội để thiếu nhi được vui chơi bình đẳng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và được tham gia các hoạt động lành mạnh, bổ ích, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các nhà đồng hành đã tài trợ cho chương trình trong suốt 10 năm qua. Điều đặc biệt của chương trình là sự có mặt của hơn 300 thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là học sinh nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Vì thế những chương trình có ý nghĩa như thế này sẽ làm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, của nhà trường và cộng đồng xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

“Chúng ta hãy dành những điều tốt đẹp nhất để cho trẻ em được sống, được học tập, được vui chơi trong môi trường lành mạnh và hãy ươm mầm ch thế hệ tương lai của đất nước bằng việc làm ý nghĩa như chương trình này” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này vào những năm sau thật ý nghĩa để tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi có cơ hội bình đẳng, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.