Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cựu chiến binh Quân đoàn 2

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thời gian tới, Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách cho người có công phù hợp với thực tiễn.

Sáng nay (22/4), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Quân đoàn 2 nhân dịp kỉ niệm 45 năm giải phóng Quảng Trị.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh quan doan 2 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, sự đóng góp của các cựu chiến binh Quân đoàn 2 trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc hết sức to lớn. Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công lao những người lính anh hùng trong quá khứ và hiện tại. Chính vì sự trân trọng và ghi nhớ công lao đó, việc xây dựng và ban hành chính sách pháp luật ưu đãi, trả ơn những người có công là không thể xao nhãng.

“Chúng ta đã ban hành những pháp lệnh ưu đãi người có công, vinh danh các bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều quy định đền ơn, đáp nghĩa khác. Thời gian qua, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, toàn xã hội, ngoài những chính sách đã chung sức, đồng lòng để xã hội hóa việc đền ơn đáp nghĩa, đây là một nghĩa cử uống  nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây rất tốt” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh quan doan 2 hinh 2
Chủ tịch Quốc hội tặng quà các đại biểu.
Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, do đất nước còn nhiều khó khăn, ngân sách còn hạn hẹp, đời sống của người dân còn nghèo, nên việc đền ơn đáp nghĩa chưa thực sự xứng đáng với sự hy sinh của những người đi trước. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng đã ban hành chính sách rồi, nhưng có một số nơi còn chưa thực hiện tốt.

Do đó, trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục quán triệt chủ trương này và sẽ chỉ đạo mạnh mẽ việc thực hiện. Với chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, ngoài việc ban hành Luật, pháp lệnh, Quốc hội cũng đã tiến hành giám sát thực hiện các chính sách cho người có công.

Tại các kì họp của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã chất vấn về lĩnh vực này. Trong thời gian tới, Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chính sách cho người có công để phù hợp với tình hình thực tiễn.

chu tich quoc hoi gap mat cuu chien binh quan doan 2 hinh 3
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thời gian tới Quốc hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chính sách cho người có công để phù hợp với tình hình thực tiễn.
Cho rằng, đây là cuộc gặp gỡ ấm lòng và tình nghĩa, thay mặt lãnh đạo Quốc hội và gần 500 đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng những đóng góp của Quân đoàn 2 trong chiến tranh cũng như trong thời bình. Đồng thời hy vọng Quân đoàn 2 sẽ vững mạnh toàn diện, từng bước hiện đại và tinh nhuệ, là quân đoàn sẵn sàng chiến đấu hoàn thành sắc sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng với danh hiệu thần tốc, táo bạo, quyết thắng của quân đoàn và truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.   

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.