Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch hãng Deloitte Toàn cầu

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đồng hành của hãng Deloitte đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam thời gian qua.

Sáng 13/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông David Cruickshank, Chủ tịch Hãng Deloitte Toàn cầu đến Việt Nam nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc doanh nghiệp APEC.

Ngành kiểm toán độc lập Việt Nam có 26 năm phát triển và đã khẳng định vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường, trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý vĩ mô nền kinh tế - tài chính.

chu tich quoc hoi tiep chu tich hang deloitte toan cau hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông David Cruickshank, Chủ tịch Hãng Deloitte Toàn cầu.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đồng hành và phát triển của Hãng Deloitte nói chung, Deloitte Việt Nam nói riêng đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua. Những báo cáo kiểm toán đã tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và đánh giá được hiệu quả của công tác quản lý nhà nước.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Việt Nam đã tích cực tham gia các Hiệp định thương mại, nên vai trò của Kiểm toán rất quan trọng, giúp cho các doanh nghiệp thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chủ tịch hãng Deloitte Toàn cầu tiếp tục quan tâm, đầu tư tại Việt Nam, đưa những kỹ thuật tiên tiến, kinh nghiệm quốc tế mà Deloitte đã tích lũy được để cung cấp dịch vụ kiểm toán với chất lượng cao nhất cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Đặc biệt là khâu đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này.

chu tich quoc hoi tiep chu tich hang deloitte toan cau hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đồng hành của hãng Deloitte đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua.
Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn được hãng Deloitte chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn để nâng cao kỹ năng thẩm tra, giám sát trong lĩnh vực tài chính cho các Đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Hãng Deloitte David Cruickshank cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian đón tiếp. Bày tỏ ấn tượng với sự tăng trưởng kinh tế và tinh thần của các doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch David Cruickshank cho biết, trước khi đến Việt Nam ông đã tìm hiểu thông tin và biết rằng, chỉ số cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam có có sự tăng trưởng khá. Và khi gặp các doanh nghiệp đã thấy rằng, sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ trên những con số mà còn thấy cả sức sống của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực.

Trong thế giới ngày nay với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, toàn cầu hóa công nghệ thông tin thì việc chia sẻ kinh nghiệm rất quan trọng, Chủ tịch Hãng Deloitte khẳng định, hãng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực kiểm toán, hỗ trợ vốn./.  

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN