Thống nhất hoạt động các tổ chức thành viên của MTTQ

VOV.VN -Hội nghị triển khai quy chế phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức thành viên

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị triển khai quy chế phối hợp và thống nhất hành động của các tổ chức thành viên trong MTTQ, kế hoạch phối hợp của các cơ quan báo chí, tuyên truyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị xã hội.

thong nhat hoat dong cac to chuc thanh vien cua mttq  hinh 1
Hội nghị triển khai quy chế phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với quy chế phối hợp và thống nhất hành động của các tổ chức thành viên trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Quy chế quy định trách nhiệm, mối quan hệ, nội dung và phương thức phối hợp của các tổ chức thành viên trong MTTQ Việt Nam nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức, đồng thời phát huy khả năng đóng góp của các tổ chức thành viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền giữa báo chí của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và báo chí của các đoàn thể chính trị xã hội năm 2014. Theo đó, cơ quan báo chí của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội lựa chọn phương thức phù hợp để tuyên truyền, đặc biệt là sự kiện lớn, những hoạt động trọng tâm, sơ kết tổng kết các phong trào, các cuộc vận động, các ngày kỷ niệm, truyền thống của mỗi tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận những vấn đề mà các tổ chức chính trị xã hội quan tâm như việc triển khai và cụ thể hóa Hiến pháp sửa đổi năm 2013, triển khai Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, cùng với công tác tuyên truyền của từng cơ quan báo chí của các tổ chức chính trị xã hội, với những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm, các cơ quan báo chí của các tổ chức chính trị xã hội cần tập trung tuyên truyền, tạo hiệu ứng xã hội một cách sâu rộng và mạnh mẽ hơn./.

Hải Yến/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng nắng nóng chết người ở Nhật Bản giữa mùa hè 2018
VOV.VN - Ít nhất hàng chục người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kinh hoàng kết hợp độ ẩm cao vừa qua ở Nhật Bản. Nguy hiểm vẫn đang rình rập phía trước.