Thủ tướng gặp gỡ một số nhà đầu tư khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

VOV.VN - Các nhà đầu tư khẳng định đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam với nhiều hình thức, kể cả đầu tư trực tiếp và mua cổ phần.

Sáng 8/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, làm việc với nhóm các nhà đầu tư khu vực Châu Á – Thái Bình Dương gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, New Zealand, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan…

thu tuong gap go mot so nha dau tu khu vuc chau a thai binh duong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp một số nhà đầu tư khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Các nhà đầu tư đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, thể hiện qua sự thăng hạng về môi trường kinh doanh trong các xếp hạng của WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới), WB (Ngân hàng Thế giới). Các nhà đầu tư khẳng định đã và sẽ đầu tư vào Việt Nam với nhiều hình thức, kể cả đầu tư trực tiếp và mua cổ phần.

Những vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm là các biện pháp phi thuế quan của Việt Nam; một số thủ tục hành chính cần được cải thiện hơn nữa. Các nhà đầu tư cho biết quan tâm đến lĩnh vực phát triển các loại năng lượng sạch ở Việt Nam và cho đây là lĩnh vực có nhiều cơ hội đầu tư. Nhiều nhà đầu tư mong muốn Chính phủ tạo thuận lợi cho hợp tác phát triển du lịch, nhất là khi hình ảnh Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt bạn bè, du khách quốc tế.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, các nhà đầu tư cho rằng, Việt Nam cần tập trung phát triển kinh tế số, đổi mới sáng tạo. Muốn vậy cần khơi dậy sự sáng tạo, khởi nghiệp, nhất là trong thanh niên, các doanh nghiệp trẻ.

Nhà đầu tư Thái Lan mong muốn đẩy mạnh bán hàng Việt Nam qua hệ thống siêu thị của mình và đề nghị phía Việt Nam phối hợp quảng bá sản phẩm, tăng số lượng, chủng loại hàng hóa.

Lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các nhà đầu tư, Thủ tướng cho biết, các ý kiến này sẽ được Chính phủ lưu tâm trong quá trình xây dựng chính sách và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Việt Nam đang nỗ lực xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài.  

Đối với một số vấn đề có thể xử lý được ngay, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết sớm như bãi bỏ các thủ tục, tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu; quảng bá hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.