Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao đã dâng hoa tại Tượng đài Bác ở thủ đô Moscow.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Thủ tướng Dmitri Medvedev, sáng nay (22/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moscow.

thu tuong nguyen xuan phuc dat hoa tai tuong dai bac ho o moscow hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn dâng hoa tại tượng đài Bác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao cùng đông đảo bạn bè Nga trong Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam, bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã dâng hoa tại Tượng đài Bác

Trong không khí trang nghiêm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tất cả các đại biểu trong đoàn đã dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân Nga, danh nhân văn hoá thế giới.

thu tuong nguyen xuan phuc dat hoa tai tuong dai bac ho o moscow hinh 2
Các đại biểu trong đoàn dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Sau khi dâng hoa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao và bạn bè Nga thăm tưới cây thông trong khuôn viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Thủ tướng trồng lưu niệm nhân chuyến thăm Liên bang Nga năm 2016.

Theo chương trình chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga, hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Medvedev, chào xã giao Tổng thống Nga Vlađimia Putin, cùng Thủ tướng Nga Medvedev dự Lễ khai mạc Năm chéo Việt Nam – Liên bang Nga; hội kiến với Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko; đến đặt hoa tại Đài Liệt sỹ vô danh, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại; đến đặt hoa và vào Lăng viếng Lãnh tụ Lenin và tham dự một số sự kiện bên lề khác./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN