Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Qatar

VOV.VN - Chiều 10/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Qatar tại Việt Nam, ông Mohamed Ismail Al Emadi đến chào xã giao.

Thủ tướng cho rằng, tuy xa cách địa lý nhưng quan hệ hợp tác hai nước hết sức tốt đẹp và mong muốn trong nhiệm kỳ này của Đại sứ, quan hệ hai nước sẽ phát triển toàn diện hơn nữa, quy mô lớn hơn nữa khi dư địa hợp tác còn nhiều. Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn cấp cao và bày tỏ mong muốn được đón các nhà lãnh đạo cấp cao Qatar sang thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng trân trọng gửi lời mời Thủ tướng Qatar thăm Việt Nam.

Đánh giá cao Qatar đã công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ của Việt Nam, Thủ tướng đề nghị hai nước đẩy mạnh trao đổi thương mại. Việt Nam mong muốn tăng xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh và Qatar có nhu cầu như lương thực, thực phẩm và có thể cung cấp lương thực lâu dài cho Qatar. Hai bên cũng cần đẩy mạnh hợp tác đầu tư, tài chính, thúc đẩy hợp tác với Qatar trong việc đào tạo, tiếp nhận lao động Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Qatar đầu tư vào Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su qatar hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Qatar.

Bày tỏ vinh dự lần thứ hai đến chào Thủ tướng, Ngài Đại sứ Qatar Mohamed Ismail Al Emadi cho biết, thực hiện ý kiến của Thủ tướng từ cuộc gặp lần trước, ông đã tiếp xúc, trao đổi với một số bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam để bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước. Ông đã gặp lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam và nhất trí về nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Ngài Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi cho biết nỗ lực đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước, hy vọng thúc đẩy đầu tư giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn thời gian tới. Qatar cũng sẽ tăng số học bổng cho sinh viên sang Qatar./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan