Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens

VOV.VN - Chiều 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Đức), ông Joe Kaeser đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hoan nghênh việc Siemens đã hợp tác với Việt Nam nhiều lĩnh vực, Thủ tướng bày tỏ mong muốn được nghe ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn sau thời gian đi tìm hiểu thực tế ở Việt Nam.

Ông Joe Kaeser cho biết, ông vừa có một số cuộc gặp gỡ rất thành công với phía Việt Nam, trong đó, hai bên đã trao đổi về khả năng phát triển hạ tầng giao thông như xây dựng sân bay, đường cao tốc… Ông nhìn nhận, phát triển hạ tầng giao thông là tiền đề để tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hoá.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep tong giam doc tap doan siemens hinh 1
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens.

Sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ vào đầu năm nay, Tổng Giám đốc Siemens bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam để làm sao mang làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển ở Việt Nam. Ông hy vọng hai nước có thể hình thành khung hợp tác trong lĩnh vực này để các doanh nghiệp có thể cùng nhau hiện thực hóa.

Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, công nghệ thông tin…

Đánh giá cao Tổng giám đốc Tập đoàn Siemens về các ý kiến đề xuất, Thủ tướng cho biết, Việt Nam với hơn 90 triệu dân, là cửa ngõ vào thị trường ASEAN. Không những thế, đến nay Việt Nam đã ký kết 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác lớn trên thế giới và đang tiếp tục đàm phán thêm 4 FTA. Tiếp cận Việt Nam thì Siemens có thể tiếp cận thị trường rộng lớn.

Thủ tướng mong muốn Siemens hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà cả sản xuất, đầu tư, trong các lĩnh vực mà Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu lớn; làm sao những ý tưởng của Siemens trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể được chuyển giao mạnh mẽ ở Việt Nam./. 

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.