Thủ tướng tiếp Thị trưởng thành phố Nasushiobara, Nhật Bản

Thủ tướng tiếp Thị trưởng thành phố Nasushiobara, Nhật Bản

VOV.VN - Mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước là một kênh hiệu quả để đưa hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất và ngày càng hiệu quả.

Chiều 1/7, tại Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Nasushiobara Watanabe Michitaro. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thành quả tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản ngày nay có được là nhờ những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và nhân dân hai nước trong suốt nhiều năm qua.

thu tuong tiep thi truong thanh pho nasushiobara, nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng thành phố Nasushiobara Watanabe Michitaro. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những đóng góp của cố Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Watanabe Michio và Hạ nghị sỹ Watanabe Yoshimi là ông và cha của Thị trưởng Watanabe Michitaro trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong tổng thể quan hệ với Nhật Bản, mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước là một kênh hiệu quả để đưa hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất và ngày càng hiệu quả.

Thị trưởng Watanabe Michitaro bày tỏ vui mừng được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Tokyo trong chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản của Thủ tướng.

Nhắc lại truyền thống gia đình với các thế hệ gắn bó với Việt Nam, luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, ông Watanabe Michitaro cho biết, thành phố Nasushiobara có nhiều thế mạnh về thực phẩm, hàng nông sản, sản xuất nông nghiệp và mong muốn được thúc đẩy hợp tác với Việt Nam. 

Tán thành với đề xuất của Thị trưởng Watanabe Michitaro, Thủ tướng đề nghị thành phố Nasushiobara thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và giao lưu, trao đổi với các địa phương Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, nhất là những lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch.

Thủ tướng tin tưởng, Thị trưởng Watanabe Michitaro sẽ tiếp nối truyền thống gia đình, tiếp tục có những đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa thành phố Nasushiobara và tỉnh Tochigi với các địa phương Việt Nam nói riêng.

*Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Hattori, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN