Tổng Bí thư thăm Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015

VOV.VN - Chiều 2/9, Tổng Bí thư đã tới thăm quan triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam

Chiều 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến tham quan Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Triển lãm được tổ chức để kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc kháng 2/9.
tong bi thu tham trien lam thanh tuu kinh te  xa hoi nam 2015 hinh 1
Tổng Bí thư thăm gian trưng bày của Bộ Công an

Với chủ đề "Đổi mới, hội nhập và phát triển", Triển lãm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng và triển vọng của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế.

Tổng Bí thư đã đến thăm các gian trưng bày của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Với gần 70 gian trưng bày theo 4 nội dung, trong đó Khu trưng bày khái quát thể hiện sự ra đời, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tinh thần đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thành tựu kinh tế - xã hội tiêu biểu; tiềm năng và lợi thế của đất nước.
tong bi thu tham trien lam thanh tuu kinh te  xa hoi nam 2015 hinh 2
Tổng Bí thư tại gian trưng bày của Bộ Quốc phòng

Khu trưng bày của khối các bộ, ngành Trung ương tập trung giới thiệu: Thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam (từ năm 1986 đến nay)...

Khu trưng bày của các địa phương gắn liền với những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội; tiềm năng và triển vọng; những sắc màu văn hóa đặc trưng của từng địa phương.
tong bi thu tham trien lam thanh tuu kinh te  xa hoi nam 2015 hinh 3
Tổng Bí thư thăm gian trưng bày của Bộ Tài chính

Khu trưng bày của khối các doanh nghiệp hướng tới nội dung “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; giới thiệu, tôn vinh thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.
tong bi thu tham trien lam thanh tuu kinh te  xa hoi nam 2015 hinh 4
Tổng Bí thư tại gian trưng bày của Thông tấn xã Việt Nam

70 năm qua, từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình, một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực thế giới. Từ một nền kinh tế tự cấp, tự túc, Việt Nam đã trở thành một nền kinh tế năng động, vận hành theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu gần 300 tỷ USD, gấp khoảng 1,5 lần tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Việt Nam cũng là thành viên tích cực, trách nhiệm của các cơ chế hợp tác khu vực và thế giới./.

Vũ Duy/VOV

Bài liên quan