Triển lãm ảnh 70 năm Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào

VOV.VN - Bảo tàng Lịch sử quân đội Lào đã tổ chức Triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào sáng 25/10.

Sáng nay 25/10, tại thủ đô Vientiane, Lào, Bảo tàng Lịch sử quân đội Lào đã tổ chức Triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong cuộc cách mạng của nhân dân các dân tộc Lào (30/10/1949 -   30/10/2019).  Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh Lào, Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Cơ quan Tùy viên quân sự Việt Nam tại Lào và đại diện nhiều cơ quan ban ngành của Lào tham dự.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm.
Đại sứ VN tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Thượng tướng Thoongloi Silivong - Chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐND Lào cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu tham quan và nghe giới thiệu về những ảnh tư liệu tại triển lãm.

Triển lãm trưng bày 300 hình ảnh, tư liệu quí về những năm tháng chiến đấu gian khổ, hy sinh của quân tình nguyện và chuyên gia  Việt Nam trên đất Lào ngay từ những ngày đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; những hình ảnh về các nhà lãnh đạo hai nước trong quá trình phối hợp chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Pháp ở hai nước Việt – Lào và sự hỗ trợ, đoàn kết chiến đấu giữa quân tình nguyện Việt Nam và quân đội Pathet Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giải phóng đất nước Lào tháng 8/1975.

Những bức ảnh tư liệu tại buổi triển lãm.
Triển lãm trưng bày 300 hình ảnh, tư liệu quí về những năm tháng chiến đấu gian khổ, hy sinh của quân tình nguyện và chuyên gia  Việt Nam trên đất Lào
Triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong cuộc cách mạng của nhân dân các dân tộc Lào (30/10/1949 -   30/10/2019).  

Trung tá Khamsi Phoung, Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Lào cho biết:

“Triển lãm là hoạt động không chỉ để ôn lại và ghi nhớ công lao của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế trong sự nghiệp chiến đấu giải phóng của nhân dân các bộ tộc Lào, mà còn để tuyên truyền về truyền thống liên minh chiến đấu của quân đội Lào và Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống thực dân và đế quốc, để cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước thấy được tầm quan trọng, tinh thần quốc tế cao cả trong sáng của bạn bè chiến lược. Từ đó kế thừa truyền thống và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hợp tác chiến đấu đặc biệt của quân đội nhân dân Lào và quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần vun đắp cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện ngày một vững chắc và lâu bền”./.

Việt Nam-Lào: 70 năm nghĩa tình son sắt

VOV.VN - Nhân dân Lào luôn ghi nhớ sự hy sinh, giúp đỡ của các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào và gọi họ là “bộ đội nhà Phật”.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh

VOV.VN - Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Quyên góp giúp đỡ người dân vùng lũ lụt Nam Lào

VOV.VN - Cuộc phát động quyên góp với mong muốn ủng hộ người dân các tỉnh Trung và Nam Lào khắc phục khó khăn ban đầu, tổ chức lại cuộc sống sau lũ lụt.

Tặng 1.000 suất quà cho người dân vùng lũ ở Champasac (Lào)

VOV.VN - Chuyến thăm và tặng quà của đoàn Việt Nam tới tỉnh Champasac đã thể hiện tinh thần sẻ chia trước những mất mát mà thiên tai gây ra cho người dân Lào.

Tin cùng chuyên mục