TPHCM Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

VOV.VN - Tại TPHCM và Thừa Thiên-Huế vừa khai mạc triển lãm với chủ đề về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 17/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp với Trung tâm Thông tin triển lãm thành phố đã khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2017).

tphcm thua thien hue khai mac trien lam ve chu tich ho chi minh hinh 1
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cùng lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao, lãnh đạo Quân khu 7 tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 87 bức ảnh nói về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại cùng những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và của dân tộc Việt Nam. Đồng thời nêu bật được những thành tựu của TPHCM trong quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi cũng trưng bày giới thiệu 119 bức ảnh cùng chủ đề trên.

tphcm thua thien hue khai mac trien lam ve chu tich ho chi minh hinh 2
Các em học sinh rất hào hứng tìm hiểu về Bác Hồ qua những bức ảnh.
Anh Thanh Bình ở Quận 8, TPHCM cho biết: “Đây là một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc nhớ tới cội nguồn dân tộc cũng như mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, người dân, các bạn học sinh, sinh viên khi đến đây thăm quan cũng cảm nhận được khí thế hào hùng của dân tộc, của vị lãnh tụ dân tộc”.

** Trong khuôn khổ Ngày hội “Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ 12 năm 2017", diễn ra từ ngày 15 -17/5 tại huyện miền núi A Lưới, chiều 16/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức triển lãm chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, thu hút đông đảo đồng bào,  thanh niên, học sinh trên địa bàn tham dự.

tphcm thua thien hue khai mac trien lam ve chu tich ho chi minh hinh 3
Học sinh huyện A Lưới đọc sách về Bác Hồ trong cuộc triển lãm.

Triển lãm trưng bày 700 bản sách liên quan đến cuộc đời, thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp đồng bào các dân tộc ở huyện miền núi A Lưới hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; đạo đức trong sáng của lãnh tụ, một tấm gương giản dị, khiêm tốn, gần gũi với nhân dân. Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế trình chiếu hai bộ phim “Nhà tiên tri Hồ Chí Minh” và “Giọt nước giữa đại dương” phục vụ bà con.

Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Triển lãm trưng bày sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại nhân 48 năm ngày đồng bào A Lưới mang họ Bác Hồ và 127 năm Ngày sinh của Bác. Sau triển lãm, Sở Văn hóa và Thể thao tặng đồng bào A Lưới 150 cuốn sách để nhân dân tham khảo và lưu giữ trong thư viện”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN