Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Yên Bái

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Yên Bái

VOV.VN - Về việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4, ông Thưởng đề nghị, Tỉnh ủy Yên Bái cần nhận diện những biểu hiện suy thoái đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở các cấp

Sáng 27/9, tại Yên Bái, Đoàn công tác do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái. 

Báo cáo với Đoàn công tác, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức làm việc với các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI gắn với tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

truong ban tuyen giao trung uong lam viec tai yen bai hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc
Theo đó, tỉnh đã tổ chức 3 hội nghị học tập Nghị quyết ở cấp tỉnh, 100% tổ chức đảng cơ sở hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết với 98% cán bộ, đảng viên tham gia học tập.

Trong đợt này, Tỉnh ủy Yên Bái đề xuất Đoàn công tác kiểm tra tại 8 đảng bộ trực thuộc, là: khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Yên Bái và các huyện: Lục Yên, Văn Yên, Mù Cang Chải, Nghĩa Lộ và Trấn Yên.

Sau khi công bố Quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và phổ biến Kế hoạch kiểm tra, gợi ý nội dung kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nêu rõ: “Trong đợt kiểm tra lần này, chúng ta cần nhìn nhận, đánh giá những điều đã làm được, những điều chưa làm được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa 11 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý, trên cơ sở kiểm tra, tỉnh Yên Bái cần rút ra những bài học kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh chương trình hành động của tập thể thì có việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch của từng cá nhân. Trong công tác kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ở các cấp, cần nhận diện cho đúng những biểu hiện suy thoái đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở tất cả các cấp trong thời gian qua và sắp tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN