Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp lãnh đạo các tổ chức tôn giáo

UBTW Mặt trận Tổ quốc VN tiếp xúc các tổ chức tôn giáo

VOV.VN - Đoàn Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc VN do ông Nguyễn Thiện Nhân chủ trì đã tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo.

Chiều nay (4/9), tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam chủ trì đã tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận, góp ý dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ chức tôn giáo hoan nghênh sáng kiến của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của các tôn giáo. Đồng thời đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cần triển khai, duy trì thường xuyên việc tiếp xúc theo định kỳ.

ong nguyen thien nhan tiep lanh dao cac to chuc ton giao hinh 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc

Góp ý về dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo, các ý kiến ghi nhận dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo lần này có nhiều nội dung mới, quy định rõ hơn so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành. Dự thảo Luật đã nhìn nhận, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền của mọi người, quyền con người chứ không bó hẹp trong phạm vi quyền công dân, về vai trò của các tổ chức tôn giáo trong việc tham gia xã hội hóa hoạt động giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội... và quy định về sinh hoạt tôn giáo của người nước ngoài tại Việt Nam...

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng: “Luật tín ngưỡng tôn giáo, điều đó thể hiện tôn trọng tự do tín ngưỡng của Đảng, Nhà nước. Trong đó những người tín ngưỡng tôn giáo và bà con có đạo được sống và thực thi trong Luật tín ngưỡng tôn giáo. Chúng tôi mong Luật sẽ mang lại điều tốt đẹp đời sống đạo, đời sống tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân chúng ta ngày càng tốt, phù hợp với sự phát triển đất nước, hội nhập quốc tế”.

ong nguyen thien nhan tiep lanh dao cac to chuc ton giao hinh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân chào mừng các chức sắc, tôn giáo tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng, Nhà nước và Mặt trận tổ quốc Việt Nam chủ trương phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia xã hội hóa các hoạt động y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, dạy nghề, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ môi trường... Đến nay, đóng góp của các tổ chức tôn giáo đối với các lĩnh vực này là hết sức quan trọng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hiện Quốc hội đang xây dựng dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Theo kế hoạch, tháng 10 năm nay sẽ đưa ra Quốc hội thảo luận phiên đầu tiên. Do vậy, những ý kiến đóng góp của các tổ chức tôn trong buổi tiếp xúc hôm nay sẽ được Mặt trận tổ quốc Việt Nam ghi nhận và phản ánh đến Quốc hội về Dự án Luật này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN