Xử lý nghiêm các trường hợp nói xấu ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND

VOV.VN - Chiều nay (11/5), Ủy ban bầu cử TP.HCM họp phiên thứ 12 về tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến ngày 11/5, Ủy ban bầu cử TP.HCM đã tiếp nhận thêm 4 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân (tổng cộng đến nay là 21 đơn). Nội dung đơn tố cáo, phản ánh, kiến nghị về phẩm chất, năng lực, uy tín của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND. Những đơn này đã chuyển Trưởng Tiểu ban nhân sự tham mưu Ủy ban bầu cử TP.HCM giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết: "Gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng) có phát ngôn trên mạng xã hội liên quan đến một nữ ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM. Việc này gây bức xúc trong giới nghệ sỹ, ảnh hưởng đến uy tín của ứng cử viên, do đó ông Trung đề nghị cấp có thẩm quyền vào cuộc xử lý".

Về việc này, ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, cơ quan chức năng đã có kế hoạch để xử lý trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định: "Tất cả những trường hợp đưa lên mạng nói xấu các ứng cử viên mà không có căn cứ thì phải xử lý nghiêm. Ông Võ Văn Hoan giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, lập danh sách người vi pham để xử lý".

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ lưu ý, liên quan đến việc thông tin tuyên truyền để vận động cử tri của các ứng cử viên, cần xem xét cho phù hợp với quy định của pháp luật. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần phải được triển khai đồng bộ, bài bản và đúng quy định.

Các địa phương cần có phương án lập tổ bầu cử dự phòng; bố trí, sắp xếp khu vực bỏ phiếu đảm bảo khoảng cách giữa các cử tri; chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời cho tình huống phát sinh. Đảm bảo phòng hộ cho tổ bầu cử và có phương án đảm bảo quyền bầu cử đối với những cử tri đang thực hiện cách ly./.

Viết bình luận

Dạ vâng phải làm điều gì đó đi ạ, quá đáng lắm rồi. Cảm ơn ạ .

Dinh thi le Thu - 1 tháng 1 tuần trước

Kính mong Lãnh đạo các cấp nên tìm hiểu thông tin 2 chiều để công minh .

Bùi Thị Kiên Hòa - 1 tháng 1 tuần trước

Quá sức tưởng tượng rồi ! Cầu xin các bác xử lí nhanh dùm để lấy lại sự bình yên cho xã hội ! 🙏🙏🙏

Phan Huỳnh Như Hoa - 1 tháng 1 tuần trước

Chuẩn, ngày nao bà ta cứ ra rả chửi kh chừa một ai nếu ba ta kêu gọi mà kh hưởng ứng, phật ý chửi kh chừa 1 ai ..

Yen Tran - 1 tháng 1 tuần trước

Nếu nói là ứng cử đại biểu quốc hội thì chắc chắn phải là người tốt sao? Hãy thể hiện mình là người tốt trước đi , đừng trách người khác có phản ánh về minh , vì nếu cứ phản ảnh thì cho là nói xấu thì rõ ràng không công bằng dân chủ

Nguyễn thị kim Cúc - 1 tháng 1 tuần trước

Đúng rồi, ,đại biểu quốc hội mà cho mình là kiến lửa ,thì có xứng đáng không ??? Tự nhiên người ta xúc phạm ah?????

Trúc nguyen - 1 tháng 1 tuần trước

Nhất trí tôi đồng ý với bạn

Trần Minh Khánh - 1 tháng 1 tuần trước

Không thấy ghi rõ là nói xấu mà không có bằng chứng hay sao?

Phong Lê - 1 tháng 1 tuần trước

Chuẩn, đồng ý với bạn. Mong cơ quan chức năng điều tra thông tin chính xác để bầu ra ng tốt phục vụ cho nhân dân

Trằn minh trường - 1 tháng trước

Có tiền giúp đỡ người nghèo mang ơn .nhưng ỉ giàu nói gì nói lên mạng xúc phạm nhiều người .dùng những từ ngữ thách thức nhau làm chi .cuộc hạnh phúc biết bao khi ta biết dung hòa mỗi thứ.

Thái thanh - 1 tháng 1 tuần trước

Nói thật, vụ đại án “Thần y dỏm” là nỗi khổ đau của nhân dân, mọi người hãy tập trung cho việc này, đừng lan man việc khác

Hồ thị Cúc - 1 tháng 1 tuần trước

dỏm hay không thì có chính quyền họ giải quyết nhé. không thể ngày nào cũng lên mạng chửi ra rả như vậy được.

hồ xuân tùng - 1 tháng 1 tuần trước

Không lên mạng nói ra sự thật, thì có biết bao người nghèo, bệnh tật bị lừa gạt nữa à.

Chính Nghĩa - 1 tháng trước

Tôi đồng ý với bạn. Không thể ỷ mình bỏ tiền ra rồi muốn nói gì cũng đuoc. Vì từ thiện là do tâm mình muốn chứ không ai ép buộc.

Nguyen thi thuy trang - 1 tháng trước

Bà ta ngày một huyênh hoang hung dữ và dữ tợn quá, xúc phạm nhân phẩm ko thể tha thứ được, bôi nhọ danh dự uy tín người khác, miệng thì luôn nói từ thiện vâng có công thì nhớ, có tội phải trừng, ko vì lấy cái oải từ thiện mà muốn chủ chéo chửi ai thì chửi, ngày một quá đáng, mong cơ quan pháp luật sớm bắt tay làm việc với ả, đừng để ảnh hưởng lời lẽ tới các bé nhỏ thời bốn chấm

Huyền Vũ - 1 tháng 1 tuần trước

Mong chính quyền Can Thiệp sớm , THẬT NGHIÊM MINH, CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG , ĂN NÓI HỒ ĐỒ CHỬI BỚI LĂNG NHỤC BẤT KỂ NGƯỜI LỚN TUỔI HƠN MÌNH, VỤ KHỐNG BỊA CHUYỆN, HÙ DOẠ MƯỚN XÃ HỘI ĐEN HĂM HE KHÔNG CHO AI NÓI SỰ THẬT, HOẶC BĂT MỌI NGƯỜI PHẢI NÓI THEO ...
XÃ HỘI PHẢI YÊN BÌNH , KHÔNG LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI NÊU TÊN TỪNG NGƯỜI ĐỂ CHỬI BỚI .

Tham - 1 tháng 1 tuần trước

Riêng tôi biết là những người có cảm tình với Cô Hằng đều tự nguyện ,tự giác chứ ko hề có sự áp đặt và ngay cả chưa 1 lần gặp nhau ngoài đời. Tôi lấy danh dự nhà giáo nói ra điều này .

Bùi Thị Kiên Hòa - 1 tháng 1 tuần trước

Cô nói cô là nhà giáo mà ngôn từ phản cảm mà cô chịu được.Mẹ tôi cũng là nhà giáo,năm nay bà đã gần 90 tuổi thì cô thừa hiểu tôi bao nhiêu tuổi.Mẹ tôi không dám nghe bà ta,mẹ tôi nói:dù bả có đúng đi chăng nhưng cách nói chuyện này không thể là người tốt.Mong cô bỏ câu lấy danh dự nhà giáo để đừng làm tổn thương các nhà giáo khác.Hèn chi xã hội bây giờ ,trẻ con không phân biệt người lớn kẻ nhỏ nếu có những nhà giáo như cô ủng hộ cách ăn nói và chửi bới mạt sát người ta.

Võ Thị Trúc Linh - 2 tuần 3 ngày trước

Không giúp đời không giúp người thì đừng lên tiếng

Lê Thanh Trúc - 1 tháng 1 tuần trước

Không phải có tiền rồi coi trời bằng vung nhé bạn.

Dung Nguyen - 1 tháng 1 tuần trước

Bạn nói rất đúng luôn. Tôi đồng quan điểm với bạn. Cần phải xử lý bà này càng sớm càng tốt ,để làm gương cho người khác và để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Nguyen thi thuy trang - 1 tháng trước

Chính quyền can thiệp sớm đi ạ , bà Phương H. lộng ngôn chửi rủa kéo phe cánh rối loạn xã hội

Nguyen thi thanh huong - 1 tháng 1 tuần trước

Mở mắt ra là thấy chửi bới nói xấu và nhục mạ những người vô tội

Quang Anh - 1 tháng 1 tuần trước

Không có lửa làm sao có khói.

Hello - 1 tháng 1 tuần trước

Vậy thi đừng vào xem. Có ai ép ngươi vào xem đâu.

Công lý - 1 tháng trước

Nếu ko đá xéo nhau thì cũng ko có nói vậy đâu. Đây là vấn đề cá nhân.

Nam - 1 tháng 1 tuần trước

Nếu nói đúng thì sao? Chưa biết đúng sai gì mà kết luận người ta nói xấu.

Minh Khang - 1 tháng 1 tuần trước

Ứng viên đại biểu Quốc Hội phải có phẩm chất đạo đức tốt, ai có phẩm chất chưa tốt mà có nhiều bằng chứng rõ ràng như vậy thì sao làm ứng cử viên, dân cười chê cho.

Phương Loan - 1 tháng 1 tuần trước

Chúng tôi từ nước ngoài nhìn về quê mẹ mà thấy xót xa khi một người phụ nữ coi thường pháp luật,

Phạm diên Hồng - 1 tháng 1 tuần trước

Kính mong xử lý gấp gấp chứ nhức đầu quá rồi chính quyền ơi

Nguyễn Thanh Đoan - 1 tháng 1 tuần trước

Tuy có chậm, nhưng hoan nghênh tinh thần xử lý của UBNDTP và MTTQVN để làm xã hội binh an và văn hoá lành mạnh.

Phạm Hà - 1 tháng 1 tuần trước

Da đúng rồi ạ .Luật Nhà nước có mà sao có thể để cho người ỉ có tiền muốn noi gì noi thì tội cho người ta ạ. Cảm ơn ạ

Trần nhi - 1 tháng 1 tuần trước

Chi C. là cái gì mà dân k dám đụng vô , phát ngôn - đụng vô ổ kiến lửa- là sao , quyền thế gì , mong bà con sáng suốt

Hy pham - 1 tháng 1 tuần trước

Mong cấp chính quyền xử lý luôn bà H đi ạ . Mất hình ảnh phụ nữ, doanh nhân ,phật tử, người dân Việt Nam lắm rồi ạ

Đỗ thủy - 1 tháng 1 tuần trước

Theo tôi nhận thấy pháp luật cần phải nhanh chóng xử lý càng sớm càng tốt vì họ đã dùng những từ quá thô tục để chửi mọi người làm ảnh hưởng đến thế hệ của con em trẻ và nhân dân Việt Nam hơn nữa làm mất đi uy tín của những người sắp tới lên làm lãnh đạo đất nước,lãnh đạo nhân dân thời gian sắp tới

Hồ Minh Hoà-0947860236 - 1 tháng 1 tuần trước

Với tư cách là một công dân Việt nam tôi kính đề đến các cơ quan hữu quan có trách nhiệm hãy sớm có biện pháp xử lý các bên sai phạm nhằm sớm lập lại trật tự xã hội văn minh và ổn định.

Trần Minh - 1 tháng 1 tuần trước

1 rừng comment nhưng không thấy ai đứng về phía những người bệnh tật, nghèo khó và bị lừa đảo. Chị Hằng nếu không gây ấn tượng mạnh và shock thì có ai dám chắc pháp luật được thực thi? Bộ máy an ninh chính trị nghiêm túc nhảy vào cuộc?

Phạm Duy Mẫn - 1 tháng 1 tuần trước

Có lý do cả đấy, những ai không biết, chưa biết thì tìm hiểu kỹ rồi hãy phán người khác. Tôi cũng chẳng liên quan gì đến sự việc này nhưng sau khi tìm hiểu kỹ bản chất sự việc thì tôi hiểu lý do vì sao và cảm thấy cảm thông và không trách người ta được. Vấn đề là do các cơ quan chậm vào cuộc làm rõ và xử lý các vấn đề sai phạm của các cá nhân liên quan dẫn đến xôn xao dư luận.

Tu truong - 1 tháng 1 tuần trước

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định: "Tất cả những trường hợp đưa lên mạng nói xấu các ứng cử viên mà không có căn cứ thì phải xử lý nghiêm.
Vậy khi những trường hợp đó là đúng? Thì xử lý sao? Tại sao không điều tra thông tin 2 chiều? Cần làm rõ vấn đề, điều tra 1 cách minh bạch , công bằng.

M - 1 tháng 1 tuần trước

Người dân không có quyền phản ứng trước phát ngôn không chuẩn mực của ngệ sĩ tự nhận "ổ kiến lửa" hả ? Chưa là đại biểu chính thức mà phát ngôn đã không đúng rồi

trung - 1 tháng 1 tuần trước

Rất mong cơ quan chức năng sớm can thiệp để giữ ổn định xã hội và pháp luật nhà nước.

Hoàng Xuân Phương - 1 tháng 1 tuần trước

Đại biểu QH hay ứng cử viên ! Lấy quyền là ổ kiến lửa, tức là dân ko có quyền nói? Chỉ biết nghe và làm , cho dù sự việc có hại cho dân!? Thì dân làm gốc ở đâu ta.

Trinh hien - 1 tháng 1 tuần trước

Mong cơ quan có thẩm quyền vào cuộc xử lí răng đe để làm gương cho ng khác

Nguyển thị ngọc liên - 1 tháng 1 tuần trước

Tôi không quen bà Hằng và ông Yên nên không biết việc của họ ai đúng sai . Nhưng bà Hằng ăn nói thô tục , dùng những lời lẻ khinh khi như .. lủ nhà quê , chó , động vật , mặt L … chửi rủa người… mọi người được cha mẹ sinh ra và nhà nước Việt Nam công nhận là 1 công dân sao bà ta lại dám xúc phạm như vậy?

Hoang chau - 1 tháng 1 tuần trước

Thích chửi ai thì chửi. Quá khủng khiếp nếu lớp trẻ cũng nhìn và học theo thì văn hóa VN sẽ không còn văn minh nữa... mong chính quyền các cấp có chế tài xử phạt công bằng, văn minh đối với những người được xưng là doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, lãnh đạo..vvv văng tục chửi bậy trên mạng ( có bằng chứng) bị xử phạt nghiêm khắc.

Nga Nga - 1 tháng 1 tuần trước

 "Tất cả những trường hợp đưa lên mạng nói xấu các ứng cử viên mà không có căn cứ thì phải xử lý nghiêm." Chính xác. Nhưng mà nếu có căn cứ và bằng chứng cụ thể thì phải coi lại tư cách của người đại biểu này. Người dân có quyền lên tiếng và chung tay với nhà nước để quan sát, thanh lọc bộ máy của các đại biểu do chính nhân dân bầu ra. Không ai tự cho mình cái quyền trở thành ổ kiến lửa để hù dọa những người phản ánh cái sai, bảo vệ chính nghĩa. Ai bao che, bảo vệ, đứng về những con người như thế cũng phải bị xử lý nghiêm. Bầu cử của chúng ta không chỉ được sự quan tâm của cả nước mà còn có những thế lực chống đối ở bên ngoài, vì vậy hãy cẩn trọng trong từng chính sách, quyết định.

Holzer AT - 1 tháng 1 tuần trước

Nên xem xét cả hai chứ không có lữa thì làm sao có khói :)

Anh Hùng - 1 tháng 1 tuần trước

Đại biểu Quốc hội và HĐND là do nhân dân chúng tôi bầu ra. Ứng cử viên muốn được bầu thì phải có đủ tư cách, phẩm chất và năng lực. Tại sao Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM lại không đề nghị các cấp chính quyền xem xét và xử lý nghiêm các đại biểu không đủ năng lực, không đủ phẩm chất, không được lòng dân? Đại biểu HĐNN là của nhân dân, không phải là "ổ kiến lửa" mà nhân dân không được phép phản hồi. Mà thực tế là cả nước có biết bao ĐBNN, ĐBQH, tại sao lại có 1 mình người đại biểu này bị nêu tên?

Anh Thơ - 1 tháng 1 tuần trước

Đâu phải có nhiều tiền mà tự cho phép được phát ngôn theo bản năng. XH có người đúng người chưa đúng, muốn góp ý phải có nơi có chỗ.

MHoa - 1 tháng 1 tuần trước

Những lời lẽ chửi bới tục tiểu ảnh hưởng đến nền vh nhất là lớp trẻ khi nghe dc những clip chửi tục ntn

Thúy Nguyễn - 1 tháng 1 tuần trước

Tin liên quan

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội hứa đóng góp phát triển Thủ Đức
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội hứa đóng góp phát triển Thủ Đức

VOV.VN - Ứng cử viên sẽ nghiên cứu để có những góp ý hữu ích trong việc xây dựng cơ chế đặc biệt nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất kể cả nguồn ngân sách cho đầu tư, phát triển thành phố Thủ Đức.

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội hứa đóng góp phát triển Thủ Đức

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội hứa đóng góp phát triển Thủ Đức

VOV.VN - Ứng cử viên sẽ nghiên cứu để có những góp ý hữu ích trong việc xây dựng cơ chế đặc biệt nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất kể cả nguồn ngân sách cho đầu tư, phát triển thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch Quốc hội: "Đại biểu Quốc hội phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại"
Chủ tịch Quốc hội: "Đại biểu Quốc hội phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại"

VOV.VN - "Chúng ta hứa rất nhiều, nói rất nhiều, nhưng trong suốt quá trình hoạt động của Quốc hội thì chỉ lo công việc ở cơ quan của mình, rồi đến ngày thì đi họp, thậm chí đi họp cũng không đẩy đủ. Thế làm sao thực hiện được lời hứa của mình?" 

Chủ tịch Quốc hội: "Đại biểu Quốc hội phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại"

Chủ tịch Quốc hội: "Đại biểu Quốc hội phải hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại"

VOV.VN - "Chúng ta hứa rất nhiều, nói rất nhiều, nhưng trong suốt quá trình hoạt động của Quốc hội thì chỉ lo công việc ở cơ quan của mình, rồi đến ngày thì đi họp, thậm chí đi họp cũng không đẩy đủ. Thế làm sao thực hiện được lời hứa của mình?" 

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương tiếp xúc cử tri
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương tiếp xúc cử tri

VOV.VN - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương trong cả nước ngày 10/5 đã thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương tiếp xúc cử tri

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương tiếp xúc cử tri

VOV.VN - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương trong cả nước ngày 10/5 đã thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.