Apple bị cáo buộc chặn tính năng cập nhật của Telegram

VOV.VN - Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập dịch vụ nhắn tin Telegram, Pavel Durov ngày 31/5 đã cáo buộc hãng Apple chặn tính năng cập nhật.

Người sáng lập dịch vụ nhắn tin Telegram đã cáo buộc hãng Apple chặn tính năng cập nhật trên toàn cầu, kể từ khi Nga ra lệnh cấm hoạt động và yêu cầu Apple gỡ bỏ Telegram trên kho ứng dụng của hãng trên lãnh thổ nước này.

Trên các tài khoản Twitter và Telegram của mình, ông Durov khẳng định mặc dù Telegram vẫn tồn tại trên kho ứng dụng của Apple nhưng nhà cung cấp ứng dụng này đã không thể cung cấp các bản cập nhật kỹ thuật cho các phiên bản đã được cài đặt trên toàn cầu.

apple bi cao buoc chan tinh nang cap nhat cua telegram hinh 1
Apple bị cáo buộc chặn tính năng cập nhật của Telegram. (Ảnh: kt)

Ông cũng cho biết, nếu không được cập nhật, Telegram sẽ không hoạt động hiệu quả trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Iphone, đồng thời cũng không phù hợp với quy định mới của châu Âu về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Theo ông Durov, mặc dù số người sử dụng Telegram tại Nga chỉ chiếm 7% số lượng người dùng trên toàn cầu, nhưng các bản cập nhật cho tất cả người dùng đã bị Apple ngăn chặn.

Đến nay, Apple vẫn từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc trên của Telegram. Với việc kiểm soát các phần mềm trên kho ứng dụng của mình, Apple có thể kiểm duyệt, cho phép hoặc ngăn chặn các phiên bản mới bao gồm các bản cập nhật sửa lỗi kỹ thuật. Nếu bị ngăn chặn, phiên bản cập nhật của mọi phần mềm sẽ không được đưa lên kho ứng dụng của Apple./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x