Apple bị rò rỉ tài liệu quy định bảo hành iPhone

Tài liệu và hình ảnh liên quan đến việc tiếp nhận sửa chữa iPhone bị rò rỉ trên mạng giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề bảo hành của Apple.

Theo Business Insider, tài liệu khoảng 22 trang xuất hiện trên Dropbox với nội dung liên quan đến các quy định bảo hành của Apple. Cụ thể, những hình ảnh chụp lại từ tài liệu cung cấp những chỉ dẫn hết sức cơ bản về cách xác định những chiếc iPhone có đủ điều kiện bảo hành hay không.

apple bi ro ri tai lieu quy dinh bao hanh iphone hinh 1
Tài liệu bị rò rỉ trên Dropbox. Ảnh: Business Insider

Tài liệu bị rò rỉ có tên gọi "Hướng dẫn Kiểm tra Trực quan/Cơ học", được xuất bản ngày 3/3/2017. Chúng áp dụng cho iPhone 6, 6S, 7 và các mẫu Plus. Kỹ thuật viên của Apple, Geniuses, gọi nó là VMI.

"Chúng tôi có một bản để sử dụng cho tất cả sản phẩm. VMI được dùng cho việc kiểm tra vật lý và làm thế nào để xác định chi phí cho mức độ hư hỏng. Đó chỉ là một nửa các điều cơ bản trong khi đào tạo về công nghệ iPhone", nhân viên bán lẻ của Apple nói với Business Insider. 

apple bi ro ri tai lieu quy dinh bao hanh iphone hinh 2
Phần mô tả các điều kiện để được bảo hành. Ảnh: Business Insider

"Tất nhiên, VMI là tài liệu chúng tôi sử dụng. Nhưng chúng tôi cũng không kiểm tra các điều mục trong đó thường xuyên, trừ khi nhận được các trường hợp lạ", kỹ thuật viên của Apple nói với Business Insider.

Theo mô tả trong tài liệu, các điều kiện được bảo hành có thể kể đến như không gặp bất cứ tác động hoặc hư hại từ nước, xuất hiện mảnh vỡ dưới kính hiển thị hoặc điểm dị thường trên điểm ảnh, có bọt trong camera FaceTime...

apple bi ro ri tai lieu quy dinh bao hanh iphone hinh 3
Hình ảnh đánh giá độ mòn vỏ của Apple. Ảnh: Business Insider

Ngoài ra, trường hợp không được Apple bảo hành là thiết bị không có mã code phù hợp, không đúng chủng loại, kích thước, làm giả bằng chứng hư hại, thiếu linh kiện...

Nhờ VMI, các kỹ thuật viên bán lẻ của Apple có thể đánh giá tình trạng vật lý, đồng thời xác định chi phí sửa chữa do hỏng hóc và thông báo lại cho người dùng. 

Apple vẫn chưa có phát biểu chính thức về tính xác thực của tài liệu bị rò rỉ trên./.

Theo Gia Minh/Zing

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x