Kênh “thánh chửi” Dương Minh Tuyền bị đóng sau kênh Khá “bảnh”

Kênh “thánh chửi” Dương Minh Tuyền bị đóng sau kênh Khá “bảnh”

VOV.VN - Sau khi kênh Khá "bảnh" bị xóa, hôm nay (4/4), YouTube đã tiếp tục dừng hoạt động kênh của Dương Minh Tuyền.

Ngày 4/4, YouTube đã chính thức khóa kênh YouTube của Dương Minh Tuyền. Người dùng khi truy cập vào kênh “giang hồ mạng” này sẽ nhận được thông báo “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực”.

kenh "thanh chui" duong minh tuyen bi dong sau kenh kha "banh" hinh 1
Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã bị khóa ngày 4/4. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video có nội dung phản cảm, bạo lực. Tuy vậy, phía YouTube vẫn truy những sai phạm và khóa kênh.

Trước thời điểm bị ngừng hoạt động, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có hơn 500.000 người đăng ký, được đặt quảng cáo ở các video chứa nội dung bạo lực, chửi thề... Thu nhập từ 5.000 USD cho đến 79.000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng trở lên).

Trong một video trước đây, Dương Minh Tuyền khoe mỗi tháng kiếm hơn 180 triệu tiền quảng cáo YouTube.

Trước đó, trưa ngày 3/4, kênh YouTube của Khá “bảnh” cũng bị xóa bỏ với lý do “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, hiện các hoạt động, diễn biến trên mạng xã hội rất phức tạp, nhiều nội dung phản cảm, khó kiểm soát.

Bên cạnh đó, xuất hiện trên các mạng xã hội do nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới. Bộ TT&TT đang tích cực làm việc với các mạng xã hội nước ngoài, đấu tranh với Facebook và Google để giảm thiểu các nội dung phản cảm, tiêu cực, tục tĩu…

Đồng thời, Bộ đang rà soát các văn bản pháp luật liên quan bảo đảm quản lý được các mạng xã hội nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam theo đúng pháp luật Việt Nam, tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho hay.

Ông Bảo thông tin thêm, Bộ TT&TT cũng đang xây dựng bộ quy tắc khung về ứng xử trên mạng xã hội, kết hợp giữa quy định của pháp luật và các chuẩn mực đạo đức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close