Khai mạc Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017

VOV.VN -Điểm mới của Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm nay là sự tham gia của những doanh nghiệp lớn

Tối nay (22/11), tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng khai mạc Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 với chủ đề Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống”

khai mac trinh dien va ket noi cung cau cong nghe nam 2017 hinh 1
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ.

Trong 3 ngày trình diễn sẽ có 10 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, giải quyết bài toán về công nghệ.

Qua đó, giới thiệu trên 500 sản phẩm, quy trình công nghệ, thiết bị nghiên cứu của 200 đơn vị  trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như: Mỹ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan. Các gian trưng bày và trình diễn tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ sản xuất ô tô, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bển vững; nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y tế...

PC_Article_Middle
Loading...

khai mac trinh dien va ket noi cung cau cong nghe nam 2017 hinh 2
Một gian hàng giới thiệu công nghệ trồng hoa phong lan trưng bày tại Sự kiện trình diễn công nghệ.

Điểm mới của Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm nay là sự tham gia của những doanh nghiệp lớn có hoạt động ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu và các trường đại học, các viện nghiên cứu,…các tổ chức khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ nhằm tăng cường liên kết 3 nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà quản lý thông qua việc thúc đẩy ứng dụng và chuyển giao đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, rà soát đánh giá và hỗ trợ giải quyết hiệu quả mối quan hệ cung cầu của các doanh nghiệp, kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp và sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của khoa học phát triển công nghệ./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x