Những điện thoại cũ vẫn được nhiều người săn lùng

Những điện thoại cũ vẫn được nhiều người săn lùng

VOV.VN - Một số mẫu điện thoại đời cũ của Nokia, Ericsson, Motorola, Blackberry… vẫn được được nhiều người săn lùng với mức giá lên tới cả nghìn USD.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 1
Kiểu dáng nhỏ gọn, pin dùng cả hết tuần mới phải sạc và "nồi đồng cối đá" đến mức khó mà bị phá hủy, khiến nhiều mẫu điện thoại đời cũ vẫn được nhiều người dùng săn lùng vì cảm thấy mệt mỏi với các mẫu điện thoại thông minh quá nhiều tính năng, mong manh, dễ vỡ. Ảnh: Internet.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 2
Chẳng có ứng dụng nào, cũng không có thoại hình hay các biểu tượng cảm xúc, Nokia 3310 chỉ cho phép nhắn tin và gọi thông thường. Nhưng vẫn được rao bán với mức giá lên tới 1.000 euro (hơn 30 triệu đồng). Ảnh: Vintagemobile.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 3
Tương tự là Motorola StarTec 130 cũng là dòng điện thoại hoàn toàn không thông minh nhưng vẫn hút người dùng. Ảnh: Vintagemobile.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 4
Nokia 8210 với màn hình đen trắng bé xíu và những nút bấm bằng nhựa, được bán với giá 90 AUD (gần 1,8 triệu đồng) trên ebay. Ảnh: Vintagemobile.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 5
Những mẫu điện thoại như Motorola RARZR V3, Motorola StarTAC 130, Ericsson A2628 hay các mẫu điện thoại độc đáo của Nokia như 2110, 8800, 7280, đã trở thành huyền thoại về sự độc đáo và khác biệt, thậm chí đẳng cấp mà ngày nay không nơi nào có thể bắt chước hoặc làm lại. Ảnh: Getty.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 6
Theo giới buôn điện thoại cổ, điện thoại cũ có giá cao như vậy thường là các mẫu được xuất xưởng với số lượng hạn chế trước đó nên bây giờ rất khó để tìm lại chúng. Ảnh: Mirror.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 7
Việc tìm mua những mẫu điện thoại đời cổ là một thú chơi và không thể lấn át thị trường smartphone sôi động đang ngày càng phát triển. Ảnh: Mirror.
nhung dien thoai cu van duoc nhieu nguoi san lung hinh 8
Tuy nhiên, dù hiện đại và thông minh ra sao thì con người vẫn có lúc tìm về với những thứ đã gắn liền trong quá khứ để cho bản thân thảnh thơi, thoát khỏi sự lệ thuộc, chi phối bởi công nghệ. Ảnh: Mirror./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close