Rắc rối pháp lý trong thương vụ Grab mua Uber

VOV.VN - Singapore có thể yêu cầu phục hồi lại tình trạng chưa sáp nhập của Grab và Uber nếu làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Ủy ban Cạnh tranh Singapore vừa cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ cả Grab và Uber về thương vụ sáp nhập tại thị trường Đông Nam Á.

rac roi phap ly trong thuong vu grab mua uber hinh 1
Rắc rối pháp lý trong thương vụ Grab mua Uber. (Ảnh: Reuters).

Grab hiện có trụ sở chính tại Singapore nên sẽ chịu sự ràng buộc pháp lý tại quốc đảo này. Ủy ban Cạnh tranh Singapore đang liên hệ với cả hai công ty để làm rõ hơn về thương vụ này. Bởi theo Luật Cạnh tranh Singapore, các vụ sáp nhập dẫn đến việc làm giảm đi đáng kể khả năng cạnh tranh là bị cấm.

Trong thương vụ Grab mua Uber tại khu vực Đông Nam Á, nếu tìm thấy bằng chứng làm giảm đi đáng kể khả năng cạnh tranh, Ủy ban Cạnh tranh Singapore có quyền đưa ra những chỉ dẫn để khắc phục vấn đề này. Ví dụ, cơ quan này sẽ yêu cầu chỉnh sửa hoặc phục hồi lại tình trạng khi chưa sáp nhập hoặc có thể ban hành các biện pháp tạm thời trước khi có quyết định cuối cùng về việc sáp nhập.

Trong khi đó, Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore cũng cho biết sẽ theo dõi tác động của thương vụ Grab mua Uber nhằm đảm bảo không có tình trạng công ty độc tôn thống trị thị trường mà gây thiệt hại đến quyền lợi của các hành khách và lái xe.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, sáng qua (26/3), Grab đã ra thông báo hoàn thành việc mua lại toàn bộ hoạt động của Uber trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber gồm dịch vụ đặt xe công nghệ, giao nhận thức ăn tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ do Grab tiếp quản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vân Anh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds