Séc tái khẳng định công nghệ của Huawei chứa rủi ro an ninh

VOV.VN - Cơ quan an ninh Séc cảnh báo về những rủi ro an ninh tiềm tàng đối với hệ thống cơ sở hạ tầng của Séc sử dụng công nghệ của Huawei.

Cơ quan an ninh thông tin và mạng của Séc vừa tái khẳng định công nghệ của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc chứa rủi ro về an ninh và khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm của Huawei.

Cơ quan an ninh Séc ngày 14/2 đã chuyển một bức thư phúc đáp tới Tập đoàn viễn thông Huawei, cho biết họ không thay đổi quan điểm trong cảnh báo đưa ra cuối năm 2018.

sec tai khang dinh cong nghe cua huawei chua rui ro an ninh hinh 1
Biểu tượng Huawei tại Triển lãm đồ điện tử quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó cơ quan này cảnh báo về những rủi ro an ninh tiềm tàng đối với hệ thống cơ sở hạ tầng của Séc sử dụng công nghệ của Huawei và khuyến cáo người dùng không nên sử dụng sản phẩm của Huawei.

Tập đoàn Huawei trước đó bác bỏ các cáo buộc từ phía Séc và yêu cầu Cơ quan an ninh mạng của Séc hủy hoặc chỉnh sửa lại cảnh báo của mình, bởi họ cho rằng cảnh báo như vậy vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa kiện Séc ra tòa án quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Séc ngay sau đó đã yêu cầu các cơ quan chính phủ rà soát và phân tích các mối nguy hại trong việc sử dụng các phần cứng và phần mềm của Huawei cũng như ZTE để có hướng xử lý trong tháng Giêng năm 2019. Theo đó, tổng cộng có khoàng 160 cơ quan chính phủ đã rà soát lại và một số Bộ như Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng đã ngưng hoặc cấm nhân viên sử dụng công nghệ của Huawei.

Trong một thông báo mới nhất, một phát ngôn viên của Tập đoàn Huawei tại Séc khẳng định ngày 14/2 họ không muốn làm căng thẳng thêm tình hình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cảnh báo của Séc được đưa ra sau khi Tập đoàn Huawei phải chịu những cáo buộc tương tự ở Mỹ, bao gồm cả hành vi trộm cắp bí mật thương mại từ các đối tác kinh doanh tại Mỹ. Tháng trước, Mỹ đã mở một cuộc điều tra chính thức về tập đoàn này./.

Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Séc tập đoàn Huawei Séc viễn thông sản phẩm của Huawei

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds