Séc tái khẳng định công nghệ của Huawei chứa rủi ro an ninh

Séc tái khẳng định công nghệ của Huawei chứa rủi ro an ninh

VOV.VN - Cơ quan an ninh Séc cảnh báo về những rủi ro an ninh tiềm tàng đối với hệ thống cơ sở hạ tầng của Séc sử dụng công nghệ của Huawei.

Cơ quan an ninh thông tin và mạng của Séc vừa tái khẳng định công nghệ của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc chứa rủi ro về an ninh và khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm của Huawei.

Cơ quan an ninh Séc ngày 14/2 đã chuyển một bức thư phúc đáp tới Tập đoàn viễn thông Huawei, cho biết họ không thay đổi quan điểm trong cảnh báo đưa ra cuối năm 2018.

sec tai khang dinh cong nghe cua huawei chua rui ro an ninh hinh 1
Biểu tượng Huawei tại Triển lãm đồ điện tử quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó cơ quan này cảnh báo về những rủi ro an ninh tiềm tàng đối với hệ thống cơ sở hạ tầng của Séc sử dụng công nghệ của Huawei và khuyến cáo người dùng không nên sử dụng sản phẩm của Huawei.

Tập đoàn Huawei trước đó bác bỏ các cáo buộc từ phía Séc và yêu cầu Cơ quan an ninh mạng của Séc hủy hoặc chỉnh sửa lại cảnh báo của mình, bởi họ cho rằng cảnh báo như vậy vi phạm luật pháp quốc tế và đe dọa kiện Séc ra tòa án quốc tế.

Chính phủ Séc ngay sau đó đã yêu cầu các cơ quan chính phủ rà soát và phân tích các mối nguy hại trong việc sử dụng các phần cứng và phần mềm của Huawei cũng như ZTE để có hướng xử lý trong tháng Giêng năm 2019. Theo đó, tổng cộng có khoàng 160 cơ quan chính phủ đã rà soát lại và một số Bộ như Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng đã ngưng hoặc cấm nhân viên sử dụng công nghệ của Huawei.

Trong một thông báo mới nhất, một phát ngôn viên của Tập đoàn Huawei tại Séc khẳng định ngày 14/2 họ không muốn làm căng thẳng thêm tình hình.

Cảnh báo của Séc được đưa ra sau khi Tập đoàn Huawei phải chịu những cáo buộc tương tự ở Mỹ, bao gồm cả hành vi trộm cắp bí mật thương mại từ các đối tác kinh doanh tại Mỹ. Tháng trước, Mỹ đã mở một cuộc điều tra chính thức về tập đoàn này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close