Google Assistant, trợ lí hiểu giọng phát âm nhất

VOV.VN -Google Assistant xuất sắc vượt qua Apple Siri và Amazon Alexa trong thử thách hiểu giọng phát âm của nhiều người ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Để trợ lý giọng nói cá nhân "vận hành" thực sự hiệu quả và tiện dụng cho bạn, trợ lí đó cần hiểu những gì bạn nói. Mọi người đều có cách phát âm riêng (với những điểm nhấn riêng), những điểm ngắt nghỉ và lên xuống trong khi nói ... Do vậy nhiệm vụ của trợ lí cũng không mấy dễ dàng. Trong "trò chơi" hiểu các điểm nhấn trên, Google Assistant tỏ ra vượt trội hơn.

google assistant tro li hieu giong phat am nhat hinh 1
Nếu bạn đã có dịp sử dụng Google Now hoặc Google Assistant, bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng Google Assistant đứng đầu trong lĩnh vực này. 
Đây thật sự là thách thức đối với nhà phát triển để ghi lại những gì mà một người dùng cụ thể (ở một nước nào đó trên thế giới) nói. Các nhà nghiên cứu của WIRED muốn biết trợ lý giọng nói cá nhân nào "tài năng nhất" trong lĩnh vực này. Để làm điều này, một thí nghiệm nho nhỏ với sự tham gia của nhiều người, với nhiều âm điệu khác nhau, và các trợ lý Google Assistant, Amazon Alexa và Apple Siri phải trải qua thử thách này.

Nếu bạn đã có dịp sử dụng Google Now hoặc Google Assistant, bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng Google Assistant đứng đầu trong lĩnh vực này. Trong thí nghiệm, những người tham gia đã phát âm "không chuẩn" một số từ và tên để kiểm chứng độ chính xác của phần mềm này, và Google Assistant đã vượt qua xuất sắc thử thách và chỉ hơi "ngập ngừng" với âm điệu Ý.

Apple Siri đứng thứ hai và Amazon Alexa đứng cuối cùng trong thử thách. Điều này khá hợp lý vì phần mềm nhận biết giọng nói của Amazon xuất hiện muộn nhất./.

Đặng Khanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x