Vị trí thống trị của Android đang bị đe doạ

VOV.VN -Android của Google đang là hệ điều hành thống trị thị trường smartphone thế giới, nhưng những rắc rối pháp lý đang khiến vị trí của nó bị đe doạ.

vi tri thong tri cua android dang bi de doa hinh 1
Android vs 2 hệ điều hành đối thủ lớn: Apple và Microsoft. Ảnh: Higame.

Uỷ ban thương mại Liên bang (FTC) đang tiến hành điều tra những quan ngại mới nổi lên về việc công ty có vi phạm luật chống độc quyền bằng cách ngăn cản các đối thủ tiếp cận với Android. Ngoài ra, các nhà chức trách châu Âu cũng điều tra về sự độc quyền của hệ điều hành này của Google, chiếm hơn 80% thị trường toàn cầu.

Giữ địa vị thống trị thị trường hệ điều hành smartphone thế giới từ lâu, nhưng chỉ một phán quyết bất lợi chống lại Google cũng đủ để vị trí này bị ảnh hưởng trước sự cạnh tranh của Apple và Microsoft. 

Google có thể bị yêu cầu phải để cho các nhà sản xuất smartphone và máy tính bảng trao đổi qua lại các ứng dụng lõi như tìm kiếm, bản đồ và YouTube với các đối thủ khác, điều sẽ làm giảm doanh thu của Google./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x