cứu thanh niên có khối u quái cực to ở mặt

Thanh niên nghèo mang khối u quái ở mặt

Anh Đỗ Văn Tính 33 tuổi ở Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội bị khối u choán hết hơn nửa khuôn mặt, biến dạng hộp sọ, mắt, mũi

Anh Đỗ Văn Tâm, anh trai của anh Tính cho biết, gia đình anh Tính có 5 miệng ăn nhưng chỉ có một mình người vợ lao động chính, đứa con lớn nhất mới 5 tuổi, đứa nhỏ nhất 1 tuổi, ăn còn tính từng bữa nói gì đến dành tiền để khám bệnh.

Mấy ngày trở lại đây, khối u gây ra cảm giác khó chịu, anh Tâm đã đi vay mượn cùng với số tiền dành dụm  được 2 triệu đồng xuống BV K Hà Nội để khám bệnh. Trong lúc chờ khám, phải chờ đợi lâu trong khi  người em mặc cảm xấu hổ, khi đó có một “anh cò” ra giới thiệu là vào khám nhanh mà được bác Trưởng khoa khám chứ chờ đợi thế này lâu lắm. Thương em đợi lâu lại mặc cảm xấu hổ nên em đi theo "cò", anh "cò" này lại không đưa vào viện mà dẫn họ đi ra phòng khám 26 Thợ Nhuộm, hai anh em cũng không nghĩ gì cứ đi theo.

Khi vào phòng khám đó, bác sĩ bảo đi làm các xét nghiệm, chụp xquang, lấy máu, nội soi tai mũi họng, siêu âm, điện tim đồ… tổng cộng hết 1,9tr.

Sau khi làm các xét nghiệm thì chuyển về phòng khám ban đầu, bác sĩ  chẩn đoán bị U xơ thần kinh phức tạp không xử trí được và giới thiệu sang bác sĩ BV 108.

"Chúng em là bệnh nhân có bệnh nhờ bác sĩ có nghề xem xét nên các bác bảo em thế nào thì em làm theo thế, tiền mang có 2 triệu, làm các xét nghiệm hết 1,9tr. Vì vậy, trưa nay hai anh em nhịn đói nằm ở hành lang bệnh viện để chờ buổi chiều vào BV 108 khám bác sĩ khám giúp".

cuu thanh nien co khoi u quai cuc to o mat hinh 1Khối u đã choán hết khuôn mặt anh Đỗ Văn T và kéo mắt xuống tận dưới má

Tại Khoa Phẫu thuật hàm mặt mặt và Tạo hình sau khi khám cho bệnh nhân PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa bức xúc, bệnh nhân bị khối U biến dạng hết nửa mặt, làm thủng một mảng sọ vùng thái dương, nhãn cầu rủ xuống, một mắt bình thường còn một mắt nằm ở dưới má…Với trường hợp thế này một bác sĩ có tâm không bao giờ “đè” bệnh nhân ra làm hết các xét nghiệm này đến các xét nghiệm khác và thu tiền của họ để rồi kết quả cuối cùng lại nói với họ là “không chữa được” giới thiệu đi chỗ khác. Với những tên cò mồi thì không nói làm gì nhưng với bác sĩ đó là hành động vô lương tâm, không thể chấp nhận được”.

Cũng theo PGS. Sơn đây là trường hợp u xơ thần kinh, không phải là ác tính nhưng rất phức tạp để phẫu thuật. Vì khối u âm thầm phát triển lớn lên ở vùng mặt nó phá vỡ và làm biến dạng hết các cơ quan tổ chức vùng mặt như tai, mũi, miệng, mắt.

Để xử trí trường hợp này rất phức tạp và tốn kém một chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình không thể làm được mà sẽ phải huy động rất nhiều chuyên khoa như Mắt, Phẫu thuật thần kinh. Phải làm rất nhiều các  kiểm tra xem nó phá hủy xương thì não có thoát ra ngoài không, sau đó phải tạo hình vá hộp sọ như thế nào, ngoài mặt tạo như thế nào…

Đây lại là bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, chỉ có một người vợ làm nông nghiệp nuôi cả gia đình. Nếu nhận được hỗ trợ từ cộng đồng sẽ giúp bệnh nhân được phần nào kinh phí để phẫu thuật. Hiện, bệnh viện đã hướng dẫn bệnh nhân về làm các thủ tục giấy tờ cần thiết về BHYT để có thế phẫu thuật sớm nhất cho bệnh nhân.

PGS. Sơn cũng khuyến cáo người bệnh, bệnh nhân hãy tỉnh táo để không mắc lừa cò bệnh viện, đến bệnh viện và cố gắng kiên nhẫn chờ để được khám. Hiện nay các bệnh viện đã và đang nỗ lực để phục vụ và cải thiện công tác khám chữa bệnh nhằm mục đích phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất…

Mọi sự trợ giúp xin liên hệ: Anh Đỗ Văn Tâm, đội 6, Thượng Mỗ, Đan phượng, Hà Nội- ĐT: 091 1079414./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close