Bị ung thư vú không nên ăn sữa chua

Khi mắc ung thư, người bệnh cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm phong phú.

Tuy nhiên, để tránh việc ăn uống ảnh hưởng tới sức khỏe, người bị ung thư nên kiêng một số loại thực phẩm sau:

• Thực phẩm lên men: Các chất lên men được chứng minh là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Người bệnh ung thư nên hạn chế ăn dưa, cà muối, thịt ngâm, thịt muối, chà bông…

Thực phẩm nướng: Quá trình nướng thức ăn có thể tạo ra một số chất gây ung thư, đặc biệt cần tránh ăn những thức ăn bị nướng cháy.

• Thực phẩm giàu lipid: Hấp thu quá nhiều lipid (mỡ) có thể làm cho tế bào ung thư phát sinh và phát triển thông qua hạn chế khả năng miễn dịch, ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào.

• Thực phẩm chứa quá nhiều muối: Cũng không tốt cho bệnh nhân ung thư, dễ gây các vấn đề về đường tiêu hóa.

• Thực phẩm chứa nhiều rượu: Rượu là một trong các tác nhân hàng đầu gây ung thư và hỗ trợ sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi vậy người bị ung thư không nên uống rượu và ăn các loại thức ăn có chứa rượu.

• Các sản phẩm có chứa sữa nguyên chất béo mỗi ngày như sữa chua, phô mai, kem, pho mát, cà phê sữa béo, chocolate nóng… có thể gây ảnh hưởng đến cơ hội chữa bệnh và tỉ lệ sống. Vì vậy bệnh nhân ung thư vú không nên ăn sữa chua và dưa cà muối chua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà
Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Sau sạch kinh hoặc cùng ngày mỗi tháng (nếu đã mãn kinh), chị em có thể tự khám để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Cách đơn giản để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Sau sạch kinh hoặc cùng ngày mỗi tháng (nếu đã mãn kinh), chị em có thể tự khám để phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

Thiếu nữ ăn nhiều chất béo có nguy cơ ung thư vú
Thiếu nữ ăn nhiều chất béo có nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu mới của ĐH Maryland, Mỹ đưa cảnh báo rằng ăn nhiều thực phẩm béo trong độ tuổi thiếu niên có thể dẫn tới ung thư vú cao hơn

Thiếu nữ ăn nhiều chất béo có nguy cơ ung thư vú

Thiếu nữ ăn nhiều chất béo có nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu mới của ĐH Maryland, Mỹ đưa cảnh báo rằng ăn nhiều thực phẩm béo trong độ tuổi thiếu niên có thể dẫn tới ung thư vú cao hơn

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú
Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D, ít tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến các tế bào ung thư vú phát triển nhanh và lan rộng hơn.

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D thúc đẩy nhanh ung thư vú

Thiếu vitamin D, ít tiếp xúc với ánh nắng sẽ khiến các tế bào ung thư vú phát triển nhanh và lan rộng hơn.

Khám và tư vấn về ung thư vú
Khám và tư vấn về ung thư vú

VOV.VN - Theo BS Kasaya Tantiphlachiva đến từ Thái Lan, ung thư vú nếu được tầm soát và điều trị sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Khám và tư vấn về ung thư vú

Khám và tư vấn về ung thư vú

VOV.VN - Theo BS Kasaya Tantiphlachiva đến từ Thái Lan, ung thư vú nếu được tầm soát và điều trị sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Phát hiện sớm ung thư vú, khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%
Phát hiện sớm ung thư vú, khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%

VOV.VN -Nếu bệnh nhân bị ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%, phát hiện ở giai đoạn 2 thì tỉ lệ này là 60%.

Phát hiện sớm ung thư vú, khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%

Phát hiện sớm ung thư vú, khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%

VOV.VN -Nếu bệnh nhân bị ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi bệnh lên đến 80%, phát hiện ở giai đoạn 2 thì tỉ lệ này là 60%.

6 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú
6 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến nhất của phụ nữ trên toàn thế giới, do đó tìm hiểu kiến thức về bệnh là vô cùng cần thiết.

6 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú

6 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến nhất của phụ nữ trên toàn thế giới, do đó tìm hiểu kiến thức về bệnh là vô cùng cần thiết.