Những tác dụng phụ đáng sợ biến mướp đắng thành độc dược

VOV.VN -Mướp đắng không tốt với những người có tiền sử bị gan thận, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Mướp đắng (còn được gọi là khổ qua), thuộc họ bầu bí. Quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí; gấp 5 – 20 lần dưa chuột, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.

Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây, trong một số trường hợp mướp đắng không tốt với những người có tiền sử bị gan thận, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tin liên quan

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người suy tụy
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người suy tụy

Cá hồi, cá kiếm và cá ngừ cũng cung cấp vitamin D – một loại vitamin tan trong dầu giúp giữ xương chắc khỏe.

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người suy tụy

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người suy tụy

Cá hồi, cá kiếm và cá ngừ cũng cung cấp vitamin D – một loại vitamin tan trong dầu giúp giữ xương chắc khỏe.

Uống nước không đúng cách sẽ có hại cho sức khỏe
Uống nước không đúng cách sẽ có hại cho sức khỏe

Cơ thể con người luôn cần bổ sung nước, nhưng uống nước lúc nào là tốt nhất, thời điểm nào không cần bổ sung nước sẽ có hại cho sức khỏe.

Uống nước không đúng cách sẽ có hại cho sức khỏe

Uống nước không đúng cách sẽ có hại cho sức khỏe

Cơ thể con người luôn cần bổ sung nước, nhưng uống nước lúc nào là tốt nhất, thời điểm nào không cần bổ sung nước sẽ có hại cho sức khỏe.

11 món ăn người ăn chay phải tránh xa
11 món ăn người ăn chay phải tránh xa

VOV.VN - Có những món ăn chay dù có vẻ chẳng liên quan đến thịt nhưng thành phần của chúng lại thực sự chẳng "chay tịnh" chút nào.

11 món ăn người ăn chay phải tránh xa

11 món ăn người ăn chay phải tránh xa

VOV.VN - Có những món ăn chay dù có vẻ chẳng liên quan đến thịt nhưng thành phần của chúng lại thực sự chẳng "chay tịnh" chút nào.

Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, BV Đa khoa tỉnh Hậu Giang, măng tre có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe.

Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Măng tre có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, BV Đa khoa tỉnh Hậu Giang, măng tre có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe.

Những tác dụng bất ngờ từ quả xoài
Những tác dụng bất ngờ từ quả xoài

Xoài là loại quả rất dễ ăn, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, xoài còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Những tác dụng bất ngờ từ quả xoài

Những tác dụng bất ngờ từ quả xoài

Xoài là loại quả rất dễ ăn, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, xoài còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Những ai không nên ăn thịt vịt?
Những ai không nên ăn thịt vịt?

VOV.VN - Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nó.

Những ai không nên ăn thịt vịt?

Những ai không nên ăn thịt vịt?

VOV.VN - Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nó.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng
Những loại thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng

VOV.VN - Hâm nóng thức ăn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn không nên làm nóng lại vì sẽ gây hại cho người ăn.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng

VOV.VN - Hâm nóng thức ăn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn không nên làm nóng lại vì sẽ gây hại cho người ăn.