Tác hại của ăn chay trường

Những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cornell, Anh, chế độ ăn chay trường qua nhiều thế hệ có thể dẫn tới sự biến đổi gene trong cơ thể người, làm tăng nguy cơ dễ mắc bệnh về tim và ung thư.

Sau khi so sánh hàng trăm hệ gene thuộc cộng đồng những người ăn chay trường ở Pune, Ấn Độ với những người ăn thịt ở Kansas, những nhà nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt về gene đáng chú ý.

 

“Những người thuộc cộng đồng ăn chay trường dường như có các gene có thể chuyển hóa các acid béo thực vật một cách nhanh hơn. Trong cơ thể những người này, dầu thực vật sẽ chuyển hóa thành những arachidonic acid gây viêm, làm tăng nguy cơ dễ viêm nhiễm – dẫn tới các bệnh về tim và ung thư. Sự biến đổi gene này có tính di truyền” – Giáo sư Tom Brenna, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt./.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Món ăn Việt Nam dễ nấu và ngon trong các món ăn Châu Á
Món ăn Việt Nam dễ nấu và ngon trong các món ăn Châu Á

VOV.VN - Cùng thưởng thức các món ăn ngon của Việt Nam và các món ăn của các nước Châu Á khác.

Món ăn Việt Nam dễ nấu và ngon trong các món ăn Châu Á

Món ăn Việt Nam dễ nấu và ngon trong các món ăn Châu Á

VOV.VN - Cùng thưởng thức các món ăn ngon của Việt Nam và các món ăn của các nước Châu Á khác.

Ăn chuối có những đốm đen: Lợi hay hại?
Ăn chuối có những đốm đen: Lợi hay hại?

VOV.VN - Nhiều nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy lợi ích đáng kinh ngạc của chuối đốm mà người ta nghĩ rằng nó ít chất dinh dưỡng.

Ăn chuối có những đốm đen: Lợi hay hại?

Ăn chuối có những đốm đen: Lợi hay hại?

VOV.VN - Nhiều nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy lợi ích đáng kinh ngạc của chuối đốm mà người ta nghĩ rằng nó ít chất dinh dưỡng.

Công dụng tuyệt vời của giấm táo
Công dụng tuyệt vời của giấm táo

Có rất nhiều cách để sử dụng giấm táo (giấm rượu táo) trong thói quen hằng ngày từ điều trị đau bụng, các vấn đề về da cho đến làm sạch nhà cửa.

Công dụng tuyệt vời của giấm táo

Công dụng tuyệt vời của giấm táo

Có rất nhiều cách để sử dụng giấm táo (giấm rượu táo) trong thói quen hằng ngày từ điều trị đau bụng, các vấn đề về da cho đến làm sạch nhà cửa.

Lợi ích bất ngờ của nước dưa chuột
Lợi ích bất ngờ của nước dưa chuột

VOV.VN - Nước dưa chuột có nhiều tác dụng đối với cơ thể, tốt cho tim mạch, cân nặng, cơ bắp...

Lợi ích bất ngờ của nước dưa chuột

Lợi ích bất ngờ của nước dưa chuột

VOV.VN - Nước dưa chuột có nhiều tác dụng đối với cơ thể, tốt cho tim mạch, cân nặng, cơ bắp...

Những thực phẩm giàu khoáng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể
Những thực phẩm giàu khoáng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể

VOV.VN - Bổ sung các loại chất khoáng cho cơ thể bằng cách chọn đúng loại thực phẩm cần thiết.

Những thực phẩm giàu khoáng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Những thực phẩm giàu khoáng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể

VOV.VN - Bổ sung các loại chất khoáng cho cơ thể bằng cách chọn đúng loại thực phẩm cần thiết.

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày
10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

Những loại rau quen thuộc được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày như cải, cà chua, táo, nho, khoai tây... chứa nhiều tồn dư của thuốc trừ sâu.

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

10 thực phẩm có nguy cơ ngậm hóa chất được sử dụng hằng ngày

Những loại rau quen thuộc được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày như cải, cà chua, táo, nho, khoai tây... chứa nhiều tồn dư của thuốc trừ sâu.