27 người bị ngộ độc nghi do ăn rau sống
VOV.VN - Đến sáng 4/9, 27 người bị ngộ độc thức ăn sau bữa trưa ở làng Kram, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã bình phục.
Hầu hết số thực phẩm trong bữa ăn gồm bún, chả cá và rau sống được chuẩn bị sẵn từ TP Kon Tum.
Ảnh minh họa |
Đến hơn 2h ngày 3/9, tổng cộng có 27 trường hợp ngộ độc được người nhà đưa đến Trạm y tế xã Rờ Kơi và Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy cấp cứu.
Theo nhận định của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc nhiều khả năng do món rau sống./.
Chỉ từ đầu tháng 8 đến nay, tại tỉnh Kon Tum đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Trước đó vào ngày 2/8, trên 70 người ở huyện Đắc Hà sau khi tham dự một tiệc cưới tại địa phương đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc./.