3 tre tu vong không phai do tiem vaccine lao

3 trẻ tử vong không phải do tiêm vaccine lao

Các chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân tử vong của trẻ trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý viêm phổi cấp do thời tiết chuyển mùa, lạnh đột ngột.

Liên quan đến các trường hợp trẻ tử vong sau tiêm vắc xin phòng lao trong các ngày gần đây, ngày 13/11 PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tử vong không liên quan đến vaccine.

Các chuyên gia nghi ngờ đến sự trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý viêm phổi cấp do thời tiết chuyển mùa, lạnh đột ngột.

Trước đó, trong các ngày từ 6 - 11 đã có 3 trẻ tử vong sau khi tiêm loại vaccinenày. Bé trai Phương Văn Liễu (44 ngày tuổi, ở xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã tử vong hôm 11/11 sau khi tiêm một ngày tại trạm y tế xã; bé trai Đậu Ngọc Phú (12 ngày tuổi, ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) tử vong hôm 8/11 sau một ngày tiêm vaccine tại trạm y tế xã.

Tuy nhiên nguyên nhân trực tiếp gây tử vong được xác định là do suy hô hấp. Bé thứ 3 tử vong ngày 6/11 là một trẻ gái 2 tháng tuổi ở xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Sáng cùng ngày, bé được nhân viên y tế đến tiêm chủng tại nhà. Trước khi tiêm, bé đã được kiểm tra thân nhiệt, không thấy sốt. Tuy nhiên trước đó khoảng 5 ngày bé có ốm, sốt nhưng nhân viên tiêm chủng không được thông báo./.

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close