Bán đấu giá 49 con tê tê chở lậu bằng xe cứu thương

Bán đấu giá 49 con tê tê chở lậu bằng xe cứu thương

VOV.VN-Số tê tê này là động vật quý hiếm thuộc nhóm II B, với tổng trọng lượng gần 256 kg.

Chiều 22/10, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên phối hợp với các cơ quan chức năng bán đấu giá 49 con tê tê cho các cơ sở nuôi động vật có đủ điều kiện theo quy định. 

Số tê tê này được Cảnh sát giao thông, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Chi cục Kiểm lâm Phú Yên phát hiện, thu giữ ngày 18/10.

ban dau gia 49 con te te cho lau bang xe cuu thuong hinh 1
Số tê tê bị thu giữ

Ngày 18/10, trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Đông Hòa, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên ra hiệu lệnh dừng xe cứu thương biển số 57M- 9017 do tài xế Lê Văn Tùng, 27 tuổi, trú tại 28 Hoàng Trọng Trì, phường Hưng Lộc, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An điều khiển, lưu hành theo hướng Nam - Bắc để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 49 con tê tê, là động vật quý hiếm thuộc nhóm II B, với tổng trọng lượng gần 256 kg nhưng không có giấy tờ hợp lệ.

Tài xế Lê Văn Tùng cũng không xuất trình được giấy tờ xe, không nêu tên chủ hàng; chỉ khai nhận số tê tê nói trên được vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Bắc./.


Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN