cac tinh nam trung bo khan truong ung pho voi thoi tiet xau

Các tỉnh Nam Trung bộ khẩn trương ứng phó với thời tiết xấu

VOV.VN -Từ đêm qua đến chiều tối nay, trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, gió mạnh.

Hôm nay, các tỉnh ven biển Nam Trung bộ đã cấm tàu thuyền ra khơi, khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với diễn biến xấu của thời tiết.

Từ đêm qua đến chiều tối nay, trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, gió mạnh. Hiện nhiều địa phương đã có lệnh cấm biển, đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng phương án sơ tán người dân vùng trũng thấp, ven sông, ven biển đến nơi an toàn.

Trưa nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa triển khai các biện pháp ứng phó; đề nghị chính quyền địa phương khẩn trương đưa các lao động trên lồng bè nuôi trồng thủy sản vào bờ.

Thượng tá Nguyễn Văn Lộc, Đồn trưởng Đồn  Biên phòng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi mình đưa vào rồi, trách nhiệm của Bộ đội Biên phòng phải tổ chức tuần tra, bảo vệ tài sản cho dân. Tuyên truyền vận động bà con nhân dân cũng không được quay trở lại”.

 Hiện nay, hơn 1700 tàu, thuyền của ngư dân thành phố Cam Ranh đã vào đất liền, neo đậu an toàn tại các đầm, vịnh. Ngư dân Nguyễn Ngọc Tuyết, đi trên tàu cá hành nghề lặn vào trú tránh tại cảng Đá Bạc, thành phố Cam Ranh cho biết: “Ghé đây núp bão, chắc hết bão mình mới đi được. Vô đầm đây, vô cảng đây là êm rồi”.

Tại tỉnh Bình Định, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú an toàn.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định khuyến cáo nông dân không ngâm ủ  giống và gieo sạ ở những chân ruộng trũng thấp để hạn chế thiệt hại: “Chúng tôi triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn hồ chứa, vừa tích nước, vừa điều tiết nước để phục vụ sản xuất. Đến nay tàu thuyền trên biển đã nắm được tình hình và tìm  nơi tránh trú”.

Còn  tại tỉnh Quảng Ngãi, đến chiều nay hơn 4000 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu an toàn Tỉnh Quảng Ngãi đã có lệnh “cấm biển” không cho tàu thuyền ra khơi. Ông Nguyễn Văn Năm, ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ cho biết: “Hiện nay, một số tàu tìm vị trí neo đậu, một số đã vô bờ”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close