Chau be 10 tuoi bi cho dai can

Cháu bé 10 tuổi tử vong vì bị chó dại cắn

Bắt đầu từ ngày 25/1/2015, cháu Th có triệu chứng lên cơn sốt, rồi gặp ai cũng cắn, cào cấu....

Ngày 28/1, Công an xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, cháu Nguyễn Thị Thanh Th (10 tuổi), ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn vừa được gia đình chôn cất. Trước đó, cuối tháng 8/2014, cháu Nguyễn Thị Thanh Th bị con chó nhà hàng xóm cắn. 

Gia đình hàng xóm đã hỗ trợ tiền tiêm ngừa dại, tuy nhiên cha mẹ cháu Th chủ quan không cho tiêm. Bắt đầu ngày 25/1/2015, cháu Th có triệu chứng lên cơn sốt, rồi gặp ai cũng cắn, cào cấu. Gia đình có 5 người bị cháu Th cắn, cào cấu phải đi tiêm phòng dại.

chau be 10 tuoi bi cho dai can hinh 1 Nguy hiểm chó dại ngoài đường

Theo người mẹ Phạm Thị Thu Oanh kể lại, tối 25/1, cháu phát sốt. Cháu bẻ ngón tay mình và xé áo đang mặc vì nóng. Gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị bệnh dại và không thể cứu chữa.

Gia đình cho biết, người mẹ Phạm Thị Thu Oanh đang mang thai. Khi bị Th lên cơn dại cắn vào người mẹ, sau đó, chị Oanh đã bị sảy thai. Được biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Người chồng là anh Nguyễn Tâm làm nghề biển nuôi vợ và 4 đứa con. Anh Tâm cho biết: “Năm 2013, cháu Th cũng bị chó nhà hàng xóm cắn và có đi tiêm phòng dại. Lần này, sau khi cháu bị chó cắn, tôi nghĩ năm 2013 đã tiêm rồi, sợ ảnh hưởng sức khoẻ của cháu nên tôi không đưa cháu đi tiêm. Vì tôi quá chủ quan mà ra nông nỗi này”.

Dại là bệnh truyền nhiễm từ chó, mèo lây sang người qua vết cắn, nếu đã phát bệnh thì tỷ lệ tử vong là 100%. Bệnh này đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành và đang có xu hướng gia tăng. 

Việc tiêm phòng dại cho chó, mèo sẽ giúp giảm nguồn lây bệnh cho người./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close