Chu dong goi tau thuyen tranh bao Hagupit

Chủ động gọi tàu thuyền tránh bão Hagupit

Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên đang tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Tính đến 5h ngày 7/12, Văn phòng BCH PCLB&TKCN và Bộ đội Biên phòng các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho tổng số 32.451 phương tiện/140.251 lao động (LĐ) biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Cụ thể: Khu vực quần đảo Hoàng Sa: 43 tàu/486 LĐ; khu vực giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: 08 tàu/252 LĐ; khu vực quần đảo Trường Sa: 258 tàu/3.400 LĐ; hoạt động khu vực khác: 3.543 tàu/ 24.587 LĐ. Neo đậu và hoạt động ven bờ đi về trong ngày: 28.599 tàu/111.526 LĐ

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã triển khai nghiêm túc Công điện số 33/CĐ-TW ngày 5/12 và Công điện 34/CĐ-TW, ngày 6/12/2014 về công tác chủ động ứng phó với bão Hagupit.

Đến sáng nay, Ban Chỉ huy PCLB/PCTT&TKCN các địa phương Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên đã có Công điện, báo cáo về công tác chủ động ứng phó với bão Hagupit.

Hiện các tỉnh đang tiếp tục cập nhật tình hình ứng phó siêu bão cũng như công tác kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung- Tây Nguyên, hiện các hồ chứa vừa và lớn đang vận hành bình thường, hầu hết các hồ chứa thuỷ lợi thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa dung tích phổ biến đạt từ 50-75%  dung tích thiết kế; một số hồ chứa đã đầy và nước qua tràn như: Sông Thai (Quảng Bình); Khe mây (Quảng Trị); Hồ Truồi, Hòa Mỹ, Mỹ Xuyên (Thừa Thiên Huế); Đồng Nghệ (Đà Nẵng); Thạch Bàn, Khe Tân, Việt An (Quảng Nam); Hóc Răm, Phú Xuân (Phú Yên), Hoa Sơn (Khánh Hòa).

Các hồ chứa thuộc các tỉnh Tây Nguyên đạt khoảng 80-90% dung tích thiết kế. trong đó, nhiều hồ chứa đã đầy và gần đầy như: Ia Ring (Gia Lai); Buôn Yông, Ea Kao, Ea Soup Hạ, Ea Soup Thượng (Đắk Lắk).

Mực nước hầu hết các hồ thủy điện từ tỉnh Quảng Trị đến Phú Yên thấp hơn MNDBT từ 3,0-12,0m, khu vực Tây Nguyên đều ở mức xấp xỉ mực nước dâng bình thường./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close