Đã khoanh vùng được khu vực máy bay bị mất tích

Khu vực khoanh vùng tìm kiếm cứu nạn rất rộng và sẽ tìm trong khu vực đó, hàng trăm kilomet vuông.

Theo Dân Việt, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn Phạm Quý Tiêu cho biết: "Chúng tôi đã khoanh vùng khu vực máy bay nghi mất tích tương đối trùng hợp với khu vực nghi có vết dầu loang. Khoảng 3 - 4 tiếng nữa tàu sẽ đến khu vực này”.

da khoanh vung duoc khu vuc may bay bi mat tich hinh 1
Một chiếc máy bay của Malaysia Airline (Ảnh minh họa)

Được biết, khu vực khoanh vùng tìm kiếm cứu nạn rất rộng và sẽ tìm trong khu vực đó, hàng trăm kilomet vuông. Tuy nhiên, đây là khu vực biển nông khoảng 50 - 60m nên cũng tương đối thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho biết: Vùng nước nghi vết dầu loang rất bất thường rộng từ 15 - 20 km. Chúng tôi đang yêu cầu xác minh xem có đúng vết dầu loang hay không.

Cũng theo ông Phạm Quý Tiêu, khu vực máy bay bị mất liên lạc chưa vào không phận Việt Nam nhưng khu vực phát hiện vùng nước biển khác màu nằm trong không phận Việt Nam.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông tin chính thức về sự cố. Theo đó, Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho các nước liên quan, phối hợp với Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia và các cơ quan liên quan của Việt Nam để khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Bộ Giao thông Vận tải đã có chỉ đạo và huy động các cơ quan liên quan tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn. Thông cáo chính thức của Bộ cũng chưa xác nhận máy bay của Malaysia bị rơi./.

Theo Dân Việt
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage